Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 3/10/2017, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017-2022 đã được chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tham dự Lễ khai mạc Đại hội có Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy; Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đại diện tỉnh đoàn Sê Kông-Lào, bà Mẹ Việt Nam anh hùng cùng 267 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 96.000 đoàn viên thanh niên toàn tỉnh tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, tranh thủ thời cơ, giữ vững ổn định. Công tác giáo dục của Đoàn được triển khai sâu rộng, có những nét mới, sáng tạo, đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, niềm tin cho thanh thiếu nhi. Với chủ đề Xây dựng Đoàn vững mạnh, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, đồng hành phát huy thanh niên góp phần xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh khá của cả nước.

Trong 5 năm qua, các phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp tiếp tục có bước phát triển góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà như: hỗ trợ 8 xã tai các địa phương Quế Sơn, Bắc Trà My, Duy Xuyên, Điện Bàn đạt tiêu chí nông thôn mới, triển khai thực hiện 13 công trình thanh niên cấp tỉnh với tổng trị giá 5 tỷ đồng và 182 công trình thanh niên cấp huyện trị giá 14 tỷ đồng. Tổ chức 27 chương trình tình nguyện trao tặng hơn 20 nghìn áo ấm, 5.000 chăn màn và hàng ngàn phần quà trị giá trên 2 tỷ đồng cho đồng bào, con em miền núi vùng đặc biệt khó khăn. Trao 100 sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo; Phối hợp tư vấn việc làm và định hướng nghề cho hơn 93 nhìn thanh niên và học sinh sinh viên, dạy nghề cho 2.500 thanh niên là bộ đội xuất ngũ và thanh niên vi phạm pháp luật tái hoàn nhập cộng đồng. Các huyện, thị xã, thành phố tổ chức diễn đàn khát vọng thoát nghèo tập huấn kỹ thuật và chuyển giao mô hình sản xuất cho 3.000 lượt hộ thanh niên nghèo. Tiếp tục quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay với tổng dư nợ đến cuối năm 2016 là 458 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, đã thành lập mới 25 cơ sở Đoàn-Hội trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 12.143 đoàn viên ưu tú, trong đó có 8.500 đoàn viên vinh dự được kết nạp Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và chúc mừng những thành tích mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, và mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển; tuổi trẻ Quảng Nam không ngừng tiến bộ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, xứng đáng là lực lượng tiên phong xây dựng quê hương phát triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy gửi đến Đại hội bức trướng với nội dung: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam: ĐOÀN KẾT – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN”. Đây là niềm tin và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với tuổi trẻ tỉnh nhà, với mong muốn tuổi trẻ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu một nhiệm kỳ mới với nhiều thắng lợi, thành công mới./.

Chi đoàn Văn phòng

Tác giả: Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh