Đại hội Chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2017-2020

Chiều ngày 27/7/2017, Chi bộ Kinh tế thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Tham dự Đại hội có toàn thể đảng viên cùng các quần chúng ưu tú trong Chi bộ, đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên và các Chi bộ bạn. Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Kinh tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra. Các đồng chí đảng viên, quần chúng trong Chi bộ phối hợp tốt; chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của các Sở, ngành, địa phương, đơn vị trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhất là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư; công tác bảo vệ rừng, khai thác khoáng sản, thủy điện, môi trường; thiệt hại do biến đổi khí hậu; đất đai, khoáng sản, đầu tư, xây dựng, ngân sách, nợ đọng thuế; xúc tiến đầu tư;…; trong đó, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, rà soát và xử lý các dự án đầu tư chậm hoặc không triển khai, vi phạm tiến độ cam kết. Theo dõi, tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời các văn bản thực hiện các chủ trương, chính sách của pháp luật, phù hợp với thực tiễn tại địa phương, như: Bảng giá đất thời kỳ 05 năm; hệ số điều chỉnh giá đất hằng năm; Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất; chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư; cơ chế điều hành ngân sách 05 năm, hằng năm; các Đề án, Quy chế liên quan;… để các Sở, ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện.Chuẩn bị đầy đủ, kịp thời nội dung, tài liệu và tham mưu UBND tỉnh các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế trình HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết tại các kỳ họp và ban hành các Quyết định đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định.

Chi bộ luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đảng viên, giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; quan tâm, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các buổi họp chi bộ và các buổi sinh hoạt chuyên đề; nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ được cải tiến.   Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ tổ chức kết nạp 02 đảng viên mới; làm thủ tục chuyển đảng viên chính thức 01 đồng chí. Đảng viên Chi bộ thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế cơ quan, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, kết quả đánh giá xếp loại cán bộ, công chức hằng năm có 100% đảng viên trong Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều đồng chí được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được UBND tỉnh và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, …, các phòng được công nhận tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền.

(Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội)

Công tác kiểm tra, giám sát cũng được Chi bộ quan tâm, triển khai thực hiện tốt, hàng năm Chi bộ xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đảng viên; tất cả đảng viên Chi bộ nêu cao tinh thần tập trung, dân chủ; tích cực tham gia sinh hoạt, hội họp do Đảng ủy, cơ quan và Chi bộ tổ chức; thực hiện nghiêm túc Điều lệ đảng và các Chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh,… đảng viên giữ mối liên hệ với cấp ủy và làm tròn nghĩa vụ công dân nơi cư trú, thực hiện tốt Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Nhiệm kỳ qua, chi bộ không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và không có đơn thư khiếu nại, kiến nghị của Đảng viên.

Nhiệm kỳ 2017-2020,  Chi bộ Kinh tế quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể như  đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh hằng năm;  Phấn đấu 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt theo quy định hằng năm của Đảng cấp trên; 100% đảng viên thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chấp hành tốt Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng gia đình đảng viên gương mẫu, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, cơ quan văn hoá; định kỳ tổ chức tốt việc kiểm tra, giám sát đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng; nhận xét đánh giá việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của từng đảng viên trong Chi bộ; đảng viên sinh hoạt địa bàn dân cư, đóng đảng phí đúng quy định; phát triển ít nhất 01 đảng mới.

Đại hội Chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2017-2020 đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí: Trương Công Trân, Trần Công Lành, Vũ Phạm Loan Thảo; đồng chí Trương Công Trân - Bí thư Chi bộ được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

(Chi ủy Chi bộ Kinh tế nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt Đại hội)

KIM CHÂU

Tác giả: Nguyễn Kim Châu