Đại hội Chi bộ Nội chính – Tổng hợp nhiệm kỳ 2017 – 2020

Chiều ngày 25/7/2017, Chi bộ Nội chính – Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Tham dự Đại hội có 15/16 đảng viên cùng các quần chúng ưu tú trong Chi bộ, đại diện BCH Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên và các Chi bộ bạn. Đồng chí Trương Công Trân, Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đồng chí Trương Công Trân, Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy,
Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ Nội chính – Tổng hợp đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra. Công tác nghiên cứu tổng hợp, nội vụ, nội chính, đối ngoại, thanh tra, tư pháp, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng … được tham mưu, đề xuất lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có hiệu quả. Công tác tham mưu, tổng hợp, xây dựng chương trình công tác, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo đã có những chuyển biến tích cực; tham mưu nội vụ, nội chính, đối ngoại, thanh tra, tư pháp, công tác phòng, chống tham nhũng, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cơ bản đảm bảo quy định pháp luật, một số vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài trong nhiều năm được giải quyết dứt điểm, tình trạng đơn thư vượt cấp, đông người được hạn chế, không xảy ra điểm nóng. Tất cả đảng viên trong chi bộ đều thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; nỗ lực trong học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao năng lực công tác. Làm tốt công tác tham mưu, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh. Kết quả đánh giá xếp loại cán bộ, công chức hàng năm 100 % cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều đồng chí được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, toàn quốc, được các cấp khen thưởng.

Chi bộ luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đảng viên, giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; quan tâm, triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các buổi họp chi bộ và các buổi sinh hoạt chuyên đề; nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ được cải tiến; đã đề nghị cấp trên xem xét, kết nạp Đảng cho 03 đồng chí, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Công tác kiểm tra, giám sát cũng được Chi bộ quan tâm, triển khai thực hiện tốt, hàng năm Chi bộ xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đảng viên; tất cả đảng viên Chi bộ nêu cao tinh thần tập trung, dân chủ; tích cực tham gia sinh hoạt, hội họp do Đảng ủy, cơ quan và Chi bộ tổ chức; thực hiện nghiêm túc Điều lệ đảng và các Chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh,… đảng viên giữ mối liên hệ với cấp ủy và làm tròn nghĩa vụ công dân nơi cư trú, thực hiện tốt Quy định 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Nhiệm kỳ qua, chi bộ không có đơn thư khiếu nại, kiến nghị của đảng viên; không có đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Hàng năm, Chi bộ đều đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Đồng thời, các đảng viên và quần chúng Chi bộ cũng tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn, Chi đoàn phát động.

Nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Nội chính – Tổng hợp đặt ra các mục tiêu cần đạt được như: hàng năm Chi bộ duy trì đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; phấn đấu 100% đảng viên của Chi bộ đạt đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 2 đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp 01 đảng viên mới; hàng năm phấn đấu Phòng Nội chính, Phòng Tổng hợp, Ban Tiếp Công dân đều đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến trở lên, 100 % cán bộ, đảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; Tổ Công đoàn Nội chính – Tổng hợp đạt danh hiệu Tổ công đoàn xuất sắc.

Ra mắt Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội Chi bộ Nội chính – Tổng hợp nhiệm kỳ 2017-2020 đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí: Trương Bốn, Nguyễn Thị Lý, Nguyễn Vinh Hiển; đồng chí Trương Bốn - Bí thư Chi bộ được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Kiều Trâm

Tác giả: Trần Thị Kiều Trâm