Chiều ngày 17.7, Chi đoàn VPUBND tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng chí Trương Hồng Hải – Bí thư Chi đoàn chủ trì cuộc họp.

(quang cảnh cuộc họp)

Thực hiện Kế hoạch công tác năm của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh; Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,  “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng; Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), với những hoạt động cụ thể như sau: Tuyên truyền về ngày Thương binh Liệt sỹ; Dâng hương, dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng; Tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích Nước Oa và thăm các gia đình chính sách (dự kiến vào ngày 22/7/2017 tại Khu di tích Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My)…

Kế hoạch được xây dựng và triển khai thực hiện với mục đích phát huy truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh đối với những hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tôn vinh, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho Tuổi trẻ Văn phòng UBND tỉnh hiểu về những giá trị, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; hiểu về những khó khăn, gian lao của các thế hệ cha, anh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc.

Bí thư Chi đoàn VPUBND tỉnh Trương Hồng Hải yêu cầu các hoạt động phải thiết thực, đi vào trọng tâm, tránh phô trương, hình thức và đề nghị tất các các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia các hoạt động./.

Chi đoàn VP

Tác giả: Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh