Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh mạnh quyết tâm xây đựng Chi đoàn Văn phòng hoàn thiện mọi mặt, trưởng thành toàn diện về bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trong các hoạt động của cơ quan.

Lượt xem: 817

Ngày 12/01/2017, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội lần này được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm khối cán bộ công chức, viên chức.

Trong nhiệm kỳ 2014-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chỉ tiêu đề ra, chi đoàn luôn nhận được sự đánh giá cao của đoàn cấp trên, là đơn vị dẫn đầu thi đua của Khối Hành chính - tổng hợp trong nhiều năm liền. Việc nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng luôn được Chi đoàn xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhằm bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho ĐVTN, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. BCH Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch và thường xuyên triển khai các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đề ơn đáp nghĩa, tham gia tích cực công tác xã hội, các hoạt động tình nguyện; tổ chức triển khai, quán triệt Đoàn viên thanh niên trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Chi đoàn văn hóa gắn với phát triển chi đoàn mạnh, phong trào 3 trách nhiệm. Tất cả các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đều thực hiện nghiêm Chỉ thị 22, Chỉ thị 26 của UBND tỉnh và Quyết định 01 của Văn phòng UBND tỉnh về chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính...           

Những phong trào lớn của Đoàn đã được Chi đoàn cụ thể một cách phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên thanh niên đã tham mưu kịp thời, đúng pháp luật, đúng chủ trương cho Thường trực Ủy ban, Lãnh đạo Văn phòng trong công tác quản lý, điều hành kinh tế xã hội của tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần tương thân tướng ái, Chi đoàn Văn phòng đã thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tại Trung tâm điều dưỡng Người có công tại Hội An (tặng 33 suất quà, 150 ngàn đồng/suất); Chi đoàn đã đi thăm và tặng 50 suất quà cho nhân dân xã Axan, huyện Tây Giang (300 ngàn đồng/suất), tặng 01 phần quà trị giá 3 triệu đồng (gồm 1 cây đàn ghi ta, 1 bộ lưới và bóng chuyền) cho cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Axan. Thực hiện Chương trình hành động Đoàn thanh niên tham gia giảm nghèo bền vững, Chi đoàn đã hỗ trợ anh Pơloong ANhin, sinh năm 1991, tại thôn Zơ Ra, xã Tabhing, huyện Nam Giang con và cây giống với số tiền trị giá 1,4 triệu đồng...

 Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng luôn được Chi đoàn quan tâm. Chi đoàn văn phòng tổ chức sinh hoạt với nhiều nội dung da dạng, phong phú, thu hút đông đảo thí đoàn viên tham gia. Hiện nay, Chi đoàn có 37 đoàn viên sinh hoạt, trong đó có 22 Đảng viên trẻ sinh hoạt đoàn. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và đã kết nạp được 5 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


Ra mắt Ban Chấp hành Chi đoàn VP UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2019

 Nhiệm kỳ 2017-2019, với mục tiêu xây dựng Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh mạnh về mọi mặt, trưởng thành toàn diện về bản lĩnh chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; thực sự là lực lượng xung kích, sáng tạo trong các hoạt động của cơ quan. Các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn thật sự là những các nhân có tinh thần đoàn kết, năng động, tích cực trong loa động và học tập, góp phần hoàn thành tốt  các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu như: 100% Đoàn viên thanh niên Đoàn tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc; 100% Đoàn viên thanh niên có đạo đức, phẩm chất tốt, có lối sống lành mạnh, không vi phạm các quy định của Pháp luật; Trên 80% ĐVTN được UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh tặng bằng khen và giấy khen; Hoàn thành thu nộp đủ 100% các chỉ tiêu quyên góp ủng hộ và các hoạt động khác do Đoàn cấp trên phát động;Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu 6 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp vào hàng ngũ của Đảng; Phấn đấu cuối năm 100% Đoàn viên xếp loại đạt xuất sắc; Phấn đấu giữ vững thành tích Chi đoàn xuất sắc.

Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã tiến hành bầu Bí thư và  đồng chí Trương Hồng Hải - Bí thư Chi đoàn khóa VIII được tín nhiệm tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi đoàn khóa IX với tỷ lệ phiếu bầu 100%. Đại hội cũng đã bầu ban chấp hành Chi đoàn khóa IX gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan lần thứ VII gồm 04 đồng chí và 01 đồng chí dự khuyết.

Chi đoàn VPUBND 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Thạch

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI