Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1907/UBND-KGVX ngày 07/4/2020 về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp theo Công văn số 648/VPUBND-HCTC ngày 03/4/2020, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 663/VPUBND-HCTC ngày 09/4/2020 về thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu:

- Cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh; chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chánh Văn phòng UBND tỉnh đối với các hành vi vi phạm, nhất là: các hành vi vi phạm về khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; cung cấp, đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả … Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật. Cán bộ, công chức, người lao động trong thời gian làm việc tại nhà phải chủ động xử lý công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao,  đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại Thông báo số 131/TB-UBND ngày 09/4/2020 của UBND tỉnh.

- Trưởng các Phòng, Ban thường xuyên theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị mình trong thời gian làm việc tại nhà; chịu trách nhiệm trước Chánh Văn phòng về việc cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị mình không thực hiện nghiêm, có các hành vi vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Công văn số 663/VPUBND-HCTC