Sáng ngày 09/3, tại Hội trường VP UBND tỉnh, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII).

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Sáu - Phó Bí thư TT Đảng ủy Khối các cơ quan và đồng chí Võ Công Úc – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng úy Khối các cơ quan đã trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cũng như các Nghị quyết của Hội nghị đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận và quyết định ban hành những nghị quyết, kết luận rất quan trọng. Bốn Nghị quyết được ban hành gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW  ngày 25/10/2017 “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 “Về công tác dân số trong tình hình mới”.

Đồng chí Võ Văn Viên - Phó Bí thư Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh nêu rõ: việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) không những đòi hỏi các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động… của Văn phòng phải nắm được cơ bản nội dung mà còn cần có sự liên hệ với tình hình cụ thể ở từng đơn vị, xây dựng nhiệm vụ, đề ra chương trình hành động, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi, nhất là những điểm mới trong các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), qua đó thực hiện học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc. Sau hội nghị này, các đại biểu sẽ viết thu hoạch về nhận thức sâu sắc của mỗi đảng viên, quần chúng về bốn chuyên đề Nghị quyết nêu trên…

Tác giả: Ngọc Anh