Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 27/12, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng, Lê Văn Thanh, Lê Trí Thanh tham dự Hội nghị.

(Chủ trì Hội nghị)
Trong năm 2017, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan văn phòng  tập trung bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, thường xuyên, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh tham mưu, đề xuất xây dựng và đôn đốc, triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án, kế hoạch của UBND tỉnh đề ra; giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành hiệu quả các hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Trong đó, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương tập trung tham mưu tổ chức thành công nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng trong năm, chuẩn bị kịp thời các nội dung trình Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh theo quy định; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tổ chức theo dõi đôn đốc việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, UBND tỉnh giao, đảm bảo thời gian quy định; tự giác học tập, nghiên cứu tài liệu trau dồi nghiệp vụ, bổ sung kiến thức chuyên môn, lý luận chính trị, tập trung nghiên cứu các văn bản mới để thực hiện đúng các quy định của pháp luật; chất lượng tham mưu đề xuất, phục vụ, hậu cần được nâng cao; đã ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý văn bản, giải quyết hồ sơ theo cơ chế "một cửa" tại Văn phòng; Đảng bộ Văn phòng đã làm tốt công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh đáp ứng yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong thời gian đến, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục tăng cường duy trì nền nếp và cải tiến nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng sinh hoạt của đảng ủy, chi bộ; phát huy và xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Cùng với đó, tập trung tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cho rằng, sự vận động, chuyển mình của Đảng bộ Văn phòng h trong năm 2017 cần tiếp tục gắn với các nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh. Từng chi bộ, từng cán bộ và đảng viên của đảng bộ phải không ngừng tìm tòi, sáng tạo, nỗ lực thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả trong mỗi công việc, vị trí tham mưu. Đặc biệt, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh phải thể hiện được trách nhiệm và tính gương mẫu tiên phong trong công tác cải cách hành chính của tỉnh...

Dịp này, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tặng giấy khen cho Chi bộ Văn xã đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 15 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và  01 tập thể và 05 đảng viên đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Ngọc Anh

Tác giả: Võ Thị Ngọc Anh