Chủ động ứng phó bão số 5 và tăng cường công tác đảm bảo an toàn tàu thuyền

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 6005/UBND-KTN ngày 09/9/2021 chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động ứng phó bão số 5 và tăng cường công tác đảm bảo an toàn tàu thuyền.

Theo đó, để chủ dộng ứng phó bão số 5 và đảm bảo an toàn phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển; UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các nội dung tại Công văn số 5938/UBND-KTN ngày 08/9/2021 của UBND tỉnh về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão CONSON và mưa lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu năm 2021.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển bằng mọi biện pháp kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển nằm trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão số 5 di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn. Báo cáo kết quả, tình hình của các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển (số lượng đã neo đậu tại các khu tránh trú, số lượng đang di chuyển thoát khỏi khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão,...) về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh trước 05h30 và 16h00 hằng ngày.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh có trách nhiệm tổng hợp kết quả, báo cáo tình hình của các phương tiện, tàu thuyền của tỉnh đang hoạt động trên biển gửi Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai (qua Văn phòng thường trực), UBND tỉnh và cập nhật lên Group Zalo “PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI Q.NAM” trước 6h30 và 17h00 hằng ngày.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Sở, Ban, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục; thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Nguồn tin: Công văn số 6005/UBND-KTN ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh