Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem: 723

Chiều ngày 8/7, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để nghe báo cáo tình hình dịch bệnh tại huyện Núi Thành; phương án phòng, chống dịch tại nhà máy, khu/cụm công nghiệp; công tác tổ chức chốt chặn người, phương tiện vận chuyển từ vùng dịch về Quảng Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, đợt dịch Covid-19 thứ 4 từ 27/4/2021 đến nay đã ghi nhận 20.533 ca; trong đó có 19.924 ca trong nước (97%), 609 ca nhập cảnh (3%), 6.928 ca khỏi bệnh, 67 ca tử vong. Có 13/56 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Tại Quảng Nam, đầu năm đến nay, ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện nay đã 19 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Nhằm siết chặt hơn nữa công tác quản lý người, phương tiện vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch về Quảng Nam, các sở, ban, ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, nắm bắt thông tin các ca bệnh, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh; tiếp tục tăng cường giám sát, nhất là trong việc giám sát các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh dương tính, các trường hợp F1, F2; khoanh vùng, xử lý triệt để theo quy định. Kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay Chu Lai; tại Cảng Kỳ Hà, cửa khẩu Nam Giang (đặc biệt đối với người về từ địa phương có ca dương tính chưa qua 14 ngày). Phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng và Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng theo dõi, tiếp nhận người về từ thành phố Hồ Chí Minh...Kiểm dịch Covid-19 chặt chẽ từ cửa khẩu Nam Giang.

Liên quan đến BN23642 N.T.H (ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi), là tài xế lái xe chở hàng, địa chỉ nhà tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, có lịch trình thường xuyên đi lại Chợ đầu mối Quảng Ngãi, ngành y tế đã tiến hành giám sát và lấy mẫu 1.715 mẫu, tất cả đều âm tính.Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường hơn trước. Dịch xảy ra tại nhiều địa phương với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch trong cùng thời điểm và có nhiều biến chủng vi rút mới có khả năng lây nhanh hơn, mạnh hơn, rộng hơn; chủng vi rút phổ biến trong đợt này làm tăng bệnh nặng hơn so với các đợt trước. Vì vậy, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, Ban, Ngành, Ủy ban nhân dân/BCĐ phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, các hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ trong công tác phòng chống dịch nêu cao tinh thần cảnh giác và thực hiện tốt thông điệp 5K + vắc xin. Tiếp tục tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Lan Nguyễn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Nguyễn Như Công
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914029888
Email: congnn@quangnam.gov.vn
10
  • Ông Trần Hùng
    16/10/1976 ( 45 tuổi )
  • Ông La Hồng Khanh
    15/10/1969 ( 52 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI