Tổ chức ra quân trồng cây đầu năm nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021

Để phong trào “Tết trồng cây” trên địa bàn tỉnh được lan tỏa và đi vào thực tiễn, góp phần hoàn thành kế hoạch Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh ban hành Công văn số 839/UBND-KTN ngày 18/02/2021 về việc tổ chức ra quân trồng cây đầu năm nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021, với các nội dung sau:

Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu năm 2021 vào sáng ngày 22/02/2021 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố và chủ rừng: Chỉ đạo các địa phương, đơn vị trực thuộc (từ thôn, bản, khối phố, UBND cấp xã, phường, thị trấn) có kế hoạch và tổ chức phong trào “Tết trồng cây” theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 21/01/2021. Các đơn vị, địa phương khẩn trương lựa chọn địa điểm, chuẩn bị hiện trường, loài cây trồng và các điều kiện cần thiết để tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện “Tết trồng cây” nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 vào sáng ngày 22/02/2021. Tổ chức quản lý, bảo vệ, chăm sóc tốt diện tích cây trồng sau các đợt “Tết trồng cây” tại địa phương, đơn vị. Việc ra quân trồng cây phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi tổ chức thực hiện “Tết trồng cây” dịp Xuân Tân Sửu năm 2021, các địa phương, đơn vị kiểm tra đánh giá kết quả thực hiện “Tết trồng cây”, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân tích cực. Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện (cụ thể địa điểm, diện tích, loài cây trồng, đơn vị giao quản lý, chăm sóc diện tích cây sau trồng,...) về UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và PTNT) trước 31/3/2021 để tổng hợp.

Giao Sở Nông nghiệp và PTNT: Chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Tam Kỳ và các đơn vị liên quan chuẩn bị hiện trường, loài cây trồng và các điều kiện để lãnh đạo tỉnh dự phát động toàn tỉnh ra quân thực hiện “Tết trồng cây” tại khuôn viên Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chương trình/kế hoạch trồng cây phân tán, trồng rừng tập trung nhằm thực hiện tốt, hiệu quả mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020; trình UBND tỉnh trước ngày 15/3/2021 để xem xét, ban hành. Theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc triển khai thực hiện ra quân trồng cây của các đơn vị, địa phương đảm bảo thực chất, hiệu quả; tổng hợp tình hình thực hiện “Tết trồng cây” của các địa phương, đơn vị báo cáo UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT theo quy định./.