Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh giao ban đầu Xuân nghe báo cáo tình hình đón Tết Tân Sửu năm 2021

Lượt xem: 384


Hình ảnh tại buổi giao ban đầu xuân


Chiều ngày 17/02 (mùng 6 Tết), UBND tỉnh tổ chức giao ban đầu xuân Tân Sửu 2021 để nghe báo cáo tình hình đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết. Đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi giao ban. Tham dự giao ban có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí BTV Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Thành viên UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cùng các phóng viên báo, đài thường trú trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại giao ban cho biết: Trước Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, các sở, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh; đến nay đã bố trí nơi ăn, ở tạm cho người dân; xác định khu vực tái định cư hoặc bố trí đất ở xen ghép đảm bảo an toàn, đồng thời tiến hành phân bổ nguồn kinh phí hơn 41,3 tỷ đồng để cùng với nguồn lực hợp pháp khác của địa phương thực hiện hỗ trợ khắc phục về nhà ở cho người dân. Bên cạnh đó, đã cơ bản được khắc phục và hoạt động ổn định đảm bảo yêu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Trước diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch bệnh Covid -19, để chủ động ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh Covid-19. đồng thời UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch cụ thể về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hiện nay, đang điều trị 02 ca COVID-19 (02 ca nhập cảnh), cách ly y tế tập trung 109 trường hợp, cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú 4.749 trường hợp, theo dõi sức khỏe 22.460 trường hợp, tất cả đều là người thân, người làm ăn xa trở về địa phương từ những vùng có công bố ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 (theo các Thông báo của Bộ Y tế).

Về chăm lo tết cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các Sở, Ban, ngành, địa phương đã tổ chức thăm, động viên, tặng quà của tỉnh đến các đồng chí Lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các đối tượng người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, các hộ dân bị ảnh hưởng bão lũ, sạt lở đất… trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm; chuyển quà tặng của Chủ tịch nước đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời. Tổng kinh phí chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 gần 100 tỷ đồng.

Việc thực hiện pháp luật lao động, chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cơ bản được các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, công khai, kịp thời, chưa có tình trạng vi phạm, ngừng việc, đình công xảy ra.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng và đón Xuân Tân Sửu năm 2021 đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo hàng hoá, ổn định giá cả thị trường phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nghiêm việc trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021…

Từ ngày 10/02 đến ngày 16/02/2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 05 vụ TNGT đường bộ (trong đó: Đại Lộc 02 vụ; Tam Kỳ, Thăng Bình, Tiên Phước mỗi nơi 01 vụ); làm chết 04 người, bị thương 05 người (so với cùng kỳ năm 2020 không tăng không giảm về số vụ, số người chết; tăng 02 người bị thương). TNGT đường sắt không xảy ra (so với cùng kỳ năm 2020 giảm 01 vụ, giảm 01 người chết). Xảy ra 01 vụ cháy tại nhà người dân (lúc 00h35’ ngày 15/02/2021 số nhà 208 và 210, đường Trưng Nữ Vương, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ). Hiện nay, các ngành đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy…

Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực của các sở, ban ngành, địa phương thời gian qua, vừa lo chống dịch vừa tập trung sản xuất kinh doanh, giúp người dân cả tỉnh đón một cái tết yên vui, đầm ấm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phan Việt Cường nhấn mạnh cả tỉnh phải tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tập trung thu hút các dự án lớn có tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính. Trước mắt, tăng cường quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là ở nhà máy, xí nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt tất cả cán bộ, công chức, viên chức bắt tay vào làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng nêu ra một số nhiệm vụ thời gian đến như tiếp tục triển khai thực hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân; các sở, ngành nhanh chóng chuẩn bị nội dung để tỉnh làm việc với các bộ, ngành Trung ương; tìm giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp do khó khăn vì dịch Covid-19…/.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
3
  • Bà Trần Thị Kim Phượng
    10/03/1988 ( 33 tuổi )
  • Ông Nguyễn Mười
    02/03/1975 ( 46 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI