Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác lâm nghiệp năm 2021.

Lượt xem: 143

Sáng ngày 02/2/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác lâm nghiệp năm 2021. Đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, công tác lâm nghiệp năm 2020 đã có sự chuyển biến tích cực, diện tích rừng tự nhiên của tỉnh được quản lý bảo vệ tốt, tình trạng phá rừng, mua bán, vận chuyển, khai thác lâm, khoáng sản trái phép được kiểm soát, kiềm chế và giảm thiệt hại tài nguyên rừng. Bên cạnh đó, công tác phát triển rừng đã được quan tâm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và kịp thời từ các chương trình, dự án trong và ngoài nước hỗ trợ; người dân tích cực tham gia trồng rừng, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.Hình ảnh tại hội nghịTrong công tác quản lý rừng, việc ứng dụng CNTT được đẩy mạnh và triển khai hiệu quả. Trong năm 2020, tỉnh cũng đã giao 07 đơn vị làm chủ đầu tư thực hiện trồng rừng thay thế với tổng diện tích hơn 322 ha. Đến nay, các đơn vị đã được phê duyệt hồ sơ và triển khai trồng rừng với diện tích hơn 306 ha.

Đối với công tác bảo vệ rừng, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng, PCCCR và chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng thông qua nhiều hình thức. Tiếp tục triển khai chương trình cảnh báo sớm cháy rừng để thông báo cho các địa phương, đơn vị, chủ rừng, nhân dân chủ động phòng ngừa. Đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát các quy định về hoạt động gây nuôi, quản lý cơ sở gây nuôi động vật hoang dã.
Từ đầu năm đến nay, các Hạt Kiểm lâm, các Đội KLCĐ và PCCCR số 1, số 2 và các BQL rừng đã phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức trên 2.600 lượt tuần tra, truy quét về khai thác khoáng sản trái phép có xâm hại đến tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp. Qua tuần tra, truy quét đã phát hiện, lập biên bản hơn 700 vụ vi pham Luật Lâm nghiệp. Trong đó, các lực lượng Kiểm lâm, Công an đã xử lý hành chính hơn 500 vụ, khởi tố 57 vụ án hình sự và nộp ngân sách Nhà nước hơn 3,1 tỷ đồng. So với các năm trước, số vụ vi phạm tăng nhưng khối lượng lâm sản tịch thu có chiều hướng giảm. Nhiều điểm nóng về khai thác lâm, khoáng sản trái phép ở các khu rừng đầu nguồn cơ bản được ngăn chặn và kiểm soát…

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lâm nghiệp năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2021, đồng chí đề nghị cần nêu cao vai trò trụ cột của các địa phương có rừng trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ rừng trong dịp lễ, tết…Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT sớm đưa ra đề án tổng thể về quản lý rừng trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng CNTT trong bảo vệ và phát triển rừng; việc bảo vệ và phát triển rừng phải gắn với tạo sinh kế cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập ổn định cho người dân khu vực miền núi của tỉnh trong thời gian đến…/.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
3
  • Bà Trần Thị Kim Phượng
    10/03/1988 ( 33 tuổi )
  • Ông Nguyễn Mười
    02/03/1975 ( 46 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI