Theo dõi hoạt động của tàu cá và động viên, thăm hỏi ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thực hiện Công văn số 566/BNN-TCTS ngày 26/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc động viên, thăm hỏi ngư dân sảnxuất trên biển dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; ngày 01/2/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 670/UBND-KTN chỉ đạo như sau:

UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển: Tổ chức thăm hỏi, động viên  tinh thần, vật chất  cho  các hộ ngư  dân  có  hoàn cảnh  khó khăn, ngư  dân tham gia bám biển khai thác hải sản trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức tốt lễ ra quân đầu năm, lễ cầu ngư  khai  thác hải sản  sau Tết đảm bảo  phù hợp với  tình hình thực tế và truyền thống của địa phương; tổ chức tuyên truyền, phản ánh và biểu dương kịp thời các ngư dân bám biển, tham gia khai thác hải sản đạt hiệu quả trong dịpTết Nguyên đán. Thường xuyên theo dõi và kịp thời báo cáo danh sách tàu cá, số lượng ngư dân trên địa bàn tham gia bám biển khai thác hải sản trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 về Sở Nông nghiệp và PTNT.

Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, bản tin dự báo ngư trường khai thác và tình hình khai thác hải sản của ngư dân trên biển để kịp thời thông tin, hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân yên tâm hoạt động khai thác hải sản đảm bảo an toàn, hiệu quả; Phối hợpvới  các  ngành  liên  quan  và  chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động  viên  tinh thần, vật chất  cho  các hộ ngư  dân  có  hoàn cảnh  khó khăn, ngư dân tham gia bám biển khai thác hải sản trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức lễ ra quân đầu năm, lễ cầu ngư khai thác hải sản sau Tết;  Theo  dõi, tổng hợp  danh  sách  tàu  cá, ngư  dân  tham  gia  bám biển  khai thác hải sản trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; báo cáo về Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh theo đúng yêu cầu và thời gian quy định./.

Nguồn tin: Công văn số 670/UBND-KTN ngày 01/2/2021