Tăng cường quản lý công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng.

Thực hiện Công văn số 201/LDDTBXH-ATLĐ ngày 25/01/2021 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tăng cường quản lý công tác an toàn tại các công trình vui chơi công cộng; để đảm bảo công tác an toàn trong việc quản lý, sử dụng  các  trò chơi tại  các  công  trình  vui chơi  công cộng  trên địa  bàn tỉnh,nhất  là trong những  ngày nghỉ lễ,Tết;  UBND tỉnh Quảng  Nam đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện:

Rà soát việc cấp phép, quản lý, vận hành các công trình vui chơi công cộng có sử dụng các trò chơi tàu lượn cao tốc, đu quay, máng  trượt,...đặc biệt việc kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý định kỳ, công trình, thiết bị.

Tăng cường kiểm  tra,  thanh  tra việc  tuân thủ  các  quy định pháp luật,  quy chuẩn kỹ thuật  trong quản  lý, vận  hành, sử dụng  công  trình  vui chơi  công cộng. Đình chỉ hoạt động  các thiết bị,  công  trình  không  đảm bảo  an  toàn  cho người sử dụng, tham gia vui chơi, giải trí.

Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn cho người lao động và người tham gia vui chơi tại các công trình vui chơi công cộng.

Nguồn tin: Công văn số 527/UBND-KGVX ngày 29/01/2021