Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị tổ chức đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm

Lượt xem: 182

Ngày 24/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND chỉ đạo tổ chức đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với những nội dung trọng tâm như sau:

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện các mục tiêu, giải pháp theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 đã đề ra; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 gắn với chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 với tâm thế năng động, sáng tạo, tạo thế và lực ngay từ đầu năm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2021; tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà.

a) Các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

- Tiếp tục phát động đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức tổng kết năm 2020, giai đoạn 2016-2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 trên tinh thần thiết thực, tiết kiệm, hoàn thành trước ngày 15 tháng 01 năm 2021.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 và Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020. Chú trọng các nội dung chăm lo Tết theo ngành, lĩnh vực, địa bàn; quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; thực hiện tốt và kịp thời các chế độ đối với các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng thiệt hại do bão, lũ lụt, sạt lở đất gây ra…đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều đón Tết đầm ấm, vui vẻ.

- Tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông - Xuân. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, tập trung đông người, có phương án, kịch bản đáp ứng phòng, chống dịch bệnh, thực hiện phương châm 4 tại chỗ khi dịch bệnh xảy ra. Chủ động giám sát, phát hiện các tác nhân gây bệnh và xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan. Cập nhật phác đồ điều trị, dự trữ thuốc, vật tư, thiết bị y tế chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu. Rà soát, kiểm tra chặt chẽ đối với tất cả các trường hợp là chuyên gia nhập cảnh, du học sinh, Việt kiều trở về nước.

          - Tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh. Chủ động theo dõi tình hình thời tiết, thiên tai; có các phương án phòng, chống thiên tai, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021 đảm bảo cơ cấu giống và lịch thời vụ. Tăng cường công tác quản lý lâm sản, khoáng sản và bảo vệ môi trường trên địa bàn, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết nguyên đán; tập trung kiểm tra, truy quét và xử lý nghiêm các vụ việc, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh đối với lĩnh vực, địa bàn quản lý.

- Không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào hoạt động chúc Tết trái quy định.

- Tập trung kiểm tra, đôn đốc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, thương mại trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh phục vụ nhu cầu mua sắm Tết; thúc đẩy lưu thông, có biện pháp bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau Tết.

- Tăng cường công tác kiểm tra cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, nhất là địa bàn đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, người nghèo, các hộ dân tái định cư các dự án thủy điện, vùng bị thiệt hại do bão, lũ lụt, sạt lở đất thời gian qua...để tham mưu cấp có thẩm quyền hỗ trợ và xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo tốt các vấn đề về an sinh xã hội trên địa bàn, lưu ý dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

- Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu đúng quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng đơn vị, địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước.

b) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội:

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban, ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Tổ chức Chính trị - Xã hội và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách và tổ chức thăm hỏi các gia đình Thương binh - Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công cách mạng đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

- Chủ động phối hợp Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố, BQL Khu Kinh tế mở Chu Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh theo dõi tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với công nhân tại các khu, cụm công nghiệp; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người lao động, doanh nghiệp, không để phát sinh điểm nóng trước, trong và sau Tết; đặc biệt quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong dịp Tết. Chỉ đạo các cơ sở Bảo trợ xã hội, cơ sở Cai nghiện ma túy đảm bảo các điều kiện để chăm lo, tổ chức đón Tết nguyên đán cho các đối tượng. Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bảo đảm tất cả trẻ em đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm; tăng cường công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trong dịp Tết.

          2. Tăng cường công tác quản lý các hoạt động văn hóa - nghệ thuật phục vụ Tết; tổ chức chu đáo, an toàn các Lễ hội Xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với công tác tuyên truyền các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước.

a) Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch:

- Thực hiện và hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền trực quan Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

          - Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tổ chức và quản lý lễ hội. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính; không tổ chức các lễ hội quá sớm trước Tết hoặc kéo dài nhiều ngày sau Tết.

- Phối hợp với địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và khách du lịch chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch, tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

b) Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và địa phương tổ chức Hội chợ Xuân Quảng Nam 2021 và các hoạt động xúc tiến thương mại khác, chợ hoa Tết ở từng khu vực, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, công tác phòng, chống cháy nổ.

c) Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các Báo, Đài tăng cường thời lượng phát sóng, thông tin, phản ánh kịp thời không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân; tiếp tục thông tin, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ và đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chủ động triển khai thực hiện các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

3. Chủ động chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân trong dịp Tết.

a) Sở Công Thương:

- Theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa lưu thông, phân phối trên thị trường đảm bảo chất lượng, đúng quy định, rõ nguồn gốc; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, gián đoạn nguồn hàng; hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng thiết yếu phục vụ Tết với các tổ chức tín dụng để tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau Tết.

- Tiếp tục triển khai các hoạt động thực hiện Cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đôn đốc các doanh nghiệp triển khai các chương trình, hoạt động kích cầu tiêu dùng, có chính sách hỗ trợ, ưu tiên và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn giá, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa kịp thời, đa dạng đến với nhân dân, nhất là các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do bão, lũ, sạt lở thời gian qua.

 - Phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh triển khai Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh công tác chống buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, kiểm tra vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

b) Sở Tài chính:

- Theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả thị trường, có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ, tránh điều chỉnh giá nhiều mặt hàng vào cùng một thời điểm nhất là trong dịp trước và sau Tết; tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu; kịp thời xử lý và công bố công khai đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tham mưu xử lý chi lương, các khoản trợ cấp và thực hiện các chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình giá cả thị thường, kịp thời báo cáo UBND tỉnh để có biện pháp chỉ đạo, xử lý.

c) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm rau, củ, quả; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn trong giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm; công tác kiểm dịch đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia súc, gia cầm trước, trong và sau Tết nguyên đán.

d) Sở Y tế triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết, có biện pháp quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lễ hội, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết.

 đ) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Quảng Nam chỉ đạo hệ thống các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn tỉnh hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp để sản xuất kinh doanh phục vụ Tết; chuẩn bị đủ lượng tiền mặt để đáp ứng nhu cầu chi trả trong dịp Lễ, Tết; xây dựng kế hoạch triển khai và dự phòng các vấn đề về tiếp quỹ ATM, có giải pháp khắc phục kịp thời sự cố kỹ thuật để đảm bảo hệ thống ATM hoạt động thông suốt, liên tục, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu rút tiền của nhân dân, đặc biệt cho lực lượng công nhân, người lao động làm việc tại các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

e) Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền vận động doanh nghiệp, tiểu thương kinh doanh thực hiện văn minh trong hoạt động thương mại, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; bán hàng bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; không mua bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tổ chức kiểm tra việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật.

4. Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đáp ứng đầy đủ các điều kiện phục vụ các nhu cầu chính đáng của nhân dân trong tỉnh trong dịp trước, trong và sau Tết.

a) Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

- Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui Tết; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm vui chơi giải trí, những nơi tập trung đông người; triển khai các giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn, kiềm chế tai nạn giao thông; chuẩn bị tốt các điều kiện, kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

- Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, các loại trò chơi nguy hiểm; kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ, phòng cháy chữa cháy; đảm bảo lực lượng, phương tiện tổ chức phòng cháy, chữa cháy cứu nạn kịp thời. Triệt phá các ổ, nhóm buôn lậu, buôn bán, sản xuất hàng giả, buôn bán ma túy, cờ bạc, số đề, mại dâm, mê tín dị đoan… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

- Tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú của công dân và người nước ngoài; quản lý đường biên giới.

b) Ban Tiếp công dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, các Sở, Ban, ngành và địa phương có kế hoạch tiếp công dân phù hợp, không để công dân khiếu nại, tụ tập tại các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh trong những ngày trước, trong và sau Tết.

c) Sở Giao thông vận tải:

- Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với cảnh sát giao thông tăng cường quản lý an toàn hệ thống đường bộ, đường sắt, đường thủy; chỉ đạo sửa chữa, khắc phục kịp thời các tuyến đường bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa, lũ, sạt lở trong thời gian qua theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh; kiểm tra, sửa chữa hệ thống đèn tín hiệu giao thông bị hư hỏng, đôn đốc các đơn vị thi công thực hiện hoàn trả vỉa hè, lòng, lề đường trước ngày 20/12 Âm lịch năm Canh Tý.

- Phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng, các doanh nghiệp vận tải tăng cường các phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân; tổ chức vận chuyển hàng hóa thông suốt trong dịp Tết, đặc biệt là các vùng miền núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng bị thiệt hại do bão, lũ lụt, sạt lở đất thời gian qua; xử lý hoặc đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong việc niêm yết giá vé, bán vé, tăng giá vận tải vào những ngày cao điểm trong dịp Tết; tăng cường các điều kiện, phương tiện để đảm bảo công tác cứu hộ cứu nạn khi xảy ra sự cố.

d) Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo đơn vị liên quan tổng vệ sinh môi trường trước dịp Tết; thu gom, xử lý các loại rác thải, chăm sóc cây xanh, làm sạch môi trường ở các đường phố, khu vực công cộng, công sở, khu dân cư, hộ gia đình tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp (riêng các khu vực tổ chức chợ hoa xuân, tổ chức sự kiện đông người phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng trước giờ giao thừa); kiểm tra, xử lý tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng lề đường, hành lang bảo vệ đường bộ, đường điện, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh trong dịp trước, trong và sau Tết.

đ) Sở Y tế chỉ đạo, theo dõi chỉ đạo các Bệnh viện, Trung tâm y tế thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh theo yêu cầu của nhân dân; bố trí đội ngũ y, bác sĩ trực cấp cứu 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong dịp Tết.

e) Công ty Điện lực Quảng Nam, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Quảng Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh có kế hoạch đảm bảo cung cấp dịch vụ điện, nước, internet ổn định và liên tục …đảm bảo đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tỉnh trong suốt dịp Tết.

5. Thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính; tập trung giải quyết các nhiệm vụ tồn đọng trước Tết, ổn định tình hình ngay sau thời gian nghỉ Tết; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo chỉ đạo của UBND tỉnh trước, trong và sau Tết nguyên đán.

a) Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra việc tổ chức trực Tết và chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính theo tinh thần Chỉ thị số 26/CT-UBND ngày 13/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, theo đó tập trung tăng cường thanh tra công vụ, kiểm tra giờ giấc, hiệu quả làm việc của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trong những ngày cận Tết và sau khi nghỉ Tết.

b) Các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố:

- Chỉ đạo giải quyết dứt điểm các công việc, nhiệm vụ tồn đọng trước Tết; tổ chức phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực Tết, đặc biệt là các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt thông tin, báo cáo, tham mưu xử lý các tình huống phát sinh trong dịp nghỉ Tết. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, vui xuân an toàn, lành mạnh. Ngay sau kỳ nghỉ Tết khẩn trương ổn định công việc, học tập, tạo không khí thi đua, phấn khởi ngay từ đầu năm mới.

- Kịp thời tổng hợp tình hình và báo cáo công tác tổ chức đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 về UBND tỉnh (Phòng Tổng hợp - Văn phòng UBND tỉnh theo địa chỉ Email: tonghopqnam@yahoo.com, fax: 0235.3852748, điện thoại 0235.3852.928, 0235.3837.567) để theo dõi, chỉ đạo; cụ thể các nội dung báo cáo:

+ Thông tin, báo cáo tóm tắt về tình hình, công tác chuẩn bị Tết và tổ chức các hoạt động đón Tết: trước ngày 04/02/2021 (23 tháng Chạp năm Canh Tý).

+ Báo cáo tổng hợp tình hình tổ chức đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021: trước 9 giờ ngày 16/02/2021 (mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Tổ chức Chính trị - Xã hội ở địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, đảm bảo cho nhân dân trong tỉnh đón Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 an toàn, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm./.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
1
 • Ông Ngô Quốc Vương
  20/01/1980 ( 41 tuổi )
 • Bà Nguyễn Thị Minh Tâm
  09/01/1981 ( 40 tuổi )
 • Ông Huỳnh Khánh Toàn
  04/01/1962 ( 59 tuổi )
 • Bà Trần Thành Mỹ Lệ
  02/01/1974 ( 47 tuổi )
 • Bà La Thị Thanh Nga
  01/01/1968 ( 53 tuổi )
 • Ông Nguyễn Văn Thảo
  01/01/1979 ( 42 tuổi )
 • Ông Phó Ban điều hành (Võ Văn Viên)
  01/01/1964 ( 57 tuổi )
 • Ông Lê Giao Quỳnh
  01/01/1993 ( 28 tuổi )
 • Ông Nguyễn Văn Thuận
  01/01/1987 ( 34 tuổi )
 • Ông Trương Văn Hoài
  01/01/1966 ( 55 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI