Công tác chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh trong tuần từ ngày 07/12 đến ngày 13/12/2020

Trong tuần, UBND tỉnh đi kiểm tra thực địa cùng Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai; đi kiểm tra tình hình khắc phục thiên tai tại huyện Nam Trà My, huyện Phước Sơn.

UBND tỉnh dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; dự Hội nghị trực tuyến về phòng chống tham nhũng; dự kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa IX; dự khai mạc kỳ thi tuyển viên chức giáo viên tỉnh Quảng Nam năm 2020; dự Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư nguồn vay nước ngoài; dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo; dự Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; dự Lễ khai mạc giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2020.

UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 12/2020; UBND tỉnh phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số Quốc gia và nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam; làm việc với Đại học Đà Nẵng về đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của ĐHĐN và một số vấn đề liên quan đến triển khai dự án xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý (Đà Nẵng) - Điện Ngọc (Điện Bàn); tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa UBND tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh năm 2020; nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Đề án phát triển văn hóa đọc cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025; làm việc với Ban chỉ đạo về thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đi khảo sát giá đất các dự án; làm việc với BQL dự án 6 về công tác bảo trì Dự án LRAMP và GPMB đường dẫn cầu Cẩm Kim, Bình Đào; làm việc với Đoàn công tác trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng về công tác phòng chống thiên tai; họp nghe các địa phương, Sở Tài chính báo cáo tình hình xây dựng, thẩm định phương án xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất  năm 2021 và chỉ đạo xử lý một số nội dung liên quan.

UBND tỉnh dự gặp mặt TLS Liên Bang Nga tại Đà Nẵng nhân kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao LB Nga - Việt Nam; dự Tọa đàm với Đoàn Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023…

Thành lập khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh: UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3574/QĐ-UBND ngày 10/12/2020 về việc thành lập khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tại cơ sở lưu trú du lịch Lụa Hội An thuộc Công ty TNHH Lụa Hội An; địa chỉ: 41- 43 Phạm Văn Đồng, phường Tân An, thành phố Hội An và phân công nhiệm vụ cho các Sở, ngành, đơn vị địa phương thực hiện các nội dung sau:

Sở Y tế chịu trách nhiệm bố trí nhân lực hướng dẫn, theo dõi, giám sát công tác phòng, chống dịch tại cơ sở lưu trú du lịch Lụa Hội An, xử lý các trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid -19; hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn môi trường trước, trong và sau thời gian chuyên gia, người nhập cảnh đến lưu trú; bố trí bộ phận/người chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát y tế đối với chuyên gia, người nhập cảnh tại nơi lưu trú, địa điểm họp, ký kết, nơi làm việc, địa điểm thực địa; chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc COVID-19. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở lưu trú du lịch Lụa Hội An và việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh. Tập huấn, hướng dẫn về quy trình, cách phòng, chống lây nhiễm cho nhân viên phục vụ tại cơ sở lưu trú du lịch. Báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 khi có vấn đề phát sinh.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Hội An bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự tại cơ sở lưu trú du lịch Lụa Hội An sử dụng làm khu cách ly tập trung có thu phí.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid -19”; Công văn số 4674/BYT-MT ngày 31/8/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn phòng, chống dịch Covid -19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày); Công văn số 4995/BYT-DP ngày 20/9/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam.

UBND thành phố Hội An thành lập Ban Điều hành khu cách ly có thu phí đối với chuyên gia, người nhập cảnh tại cơ sở lưu trú du lịch Lụa Hội An. Trong đó: đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hội An làm Trưởng ban Điều hành; các Phó Trưởng ban: Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hội An, Trưởng Công an thành phố Hội An; các thành viên: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An, Chủ tịch UBND các xã, phường nơi có cơ sở lưu trú du lịch, Chủ cơ sở lưu trú và các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố Hội An. Chỉ đạo, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú sử dụng làm khu cách ly đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh tại các khu cách ly có thu phí trên địa bàn.

Cơ sở lưu trú du lịch Lụa Hội An thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát y tế, cách ly, phòng chống dịch Covid-19, phối hợp đảm bảo an ninh an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình phục vụ khách theo đúng hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Thông báo giá phòng cho chuyên gia, người nhập cảnh biết đăng ký tham gia. Đồng thời, cử đại diện tham gia Ban điều hành khu cách ly có thu phí đối với chuyên gia, người nhập cảnh./.

Tác giả: Phòng Tổng hợp