Thành lập Khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tại các cơ sở lưu trú du lịch

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3092/QĐ-UBND ngày 06/11/2020 về việc thành lập Khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định thành lập Khu cách ly tập trung có thu phí đối với người nhập cảnh tại Vinpearl Resort & Spa Hội An thuộc Công ty Cổ phần Vinpearl - Chi nhánh Quảng Nam; địa chỉ: tổ 6, khối Phước Hải, phường Cửa Đại, thành phố Hội An.

Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm bố trí nhân lực hướng dẫn, theo dõi, giám sát công tác phòng, chống dịch ở cơ sở cách ly có thu phí (Vinpearl Resort & Spa Hội An), xử lý các trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid -19; hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn môi trường trước, trong và sau thời gian người nhập cảnh đến lưu trú; bố trí bộ phận/người chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát y tế đối với người nhập cảnh tại nơi lưu trú và các địa điểm liên quan; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc COVID-19. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở lưu trú du lịch: Vinpearl Resort & Spa Hội An và việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh. Tập huấn, hướng dẫn về quy trình, cách phòng, chống lây nhiễm cho nhân viên phục vụ tại cơ sở lưu trú nêu trên. Báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 khi có vấn đề phát sinh.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Hội An bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh, trật tự tại Vinpearl Resort & Spa Hội An.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục rà soát, lựa chọn, vận động các cơ sở lưu trú du lịch đủ điều kiện làm khu cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh. Phối hợp với Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid -19”.

UBND thành phố Hội An thành lập Ban Điều hành khu cách ly có thu phí tại Vinpearl Resort & Spa Hội An. Trong đó: đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hội An làm Trưởng ban Điều hành; các Phó Trưởng ban: Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hội An, Trưởng Công an thành phố Hội An, Giám đốc Vinpearl Resort & Spa Hội An; các thành viên: Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Hội An, Chủ tịch UBND các xã, phường nơi có cơ sở lưu trú cách ly và các cơ quan, đơn vị liên quan của thành phố Hội An. Đồng thời, chỉ đạo, điều hành hoạt động, đảm bảo an toàn tuyệt đối công các phòng, chống dịch đối với người nhập cảnh tại khu cách ly Vinpearl Resort & Spa Hội An.

Vinpearl Resort & Spa Hội An chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát y tế, cách ly, phòng chống dịch Covid-19, phối hợp đảm bảo an ninh an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình phục vụ khách theo hướng dẫn các cơ quan chức năng. Thông báo giá phòng cho người nhập cảnh biết đăng ký tham gia. Cử đại diện tham gia Ban điều hành khu cách ly có thu phí đối với người nhập cảnh./.