Văn phòng UBND tỉnh triển khai công tác chuẩn bị ứng phó bão GONI

Để chủ động ứng phó kịp thời với bão GONI, tình hình mưa lớn sau bão theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 02/11/2020 và Công văn số 6403/UBND-KTN ngày 31/10/2020, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 1584/VPUBND-HCTC ngày 03/11/2020 đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Văn phòng: Tùy theo tình hình diễn biến của bão phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị phương án phòng, chống bão đảm bảo chặt chẽ, phù hợp để triển khai thực hiện khi có tình huống xảy ra. Có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo, điều hành công tác phòng ngừa, ứng phó nếu có tình huống xảy ra, khắc phục hậu quả mưa, lũ gây ra đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan và Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống bão tại cơ quan. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện tốt công tác phòng, chống bão, lụt. Thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời tình hình diễn biến của bão để báo cáo lãnh đạo Văn phòng theo dõi chỉ đạo.

Trưởng các Phòng, Ban (Thành viên Ban Chỉ huy PCLB&TKCN): Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; chỉ đạo, nhắc nhở cán bộ, công chức, người lao động tại Phòng, Ban thực hiện các biện pháp phòng, chống bão, lũ. Lưu ý tại phòng làm việc: kiểm tra, tắt các nguồn điện chốt khóa cửa sổ, cửa phòng làm việc, che đậy máy móc, tài liệu trước khi ra về. Cử người tham gia trực phòng, chống bão, mưa lũ trong thời gian có bão, lụt.

Phòng Quản trị - Tài vụ: Khẩn trương sửa chữa, thay thế lại các trang thiết bị, vật chất bị hư hỏng do bão số 9 gây ra tại trụ sở, đảm bảo an toàn khi có tình huống mưa bão xảy ra. Kiểm tra, nhắc nhở các Phòng, Ban, công chức, người lao động bảo vệ trang thiết bị làm việc, tránh bị hư hỏng do mưa, bão; đôn đốc, giám sát đơn vị chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên trụ sở khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, hệ thống thoát nước, cây xanh trong khuôn viên, chằng chống cây trong khuôn viên trụ sở làm việc, chặt tỉa cành, nhánh của các cây cao, dễ gãy đổ, cây nằm gần trụ sở, lưới điện,… Tăng cường phân công trực bảo vệ đảm bảo an toàn trong thời gian xảy ra bão, lụt. Chịu trách nhiệm về công tác hậu cần, phục vụ, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ công tác phòng, chống bão, lụt tại cơ quan. Thực hiện mua sắm trang thiết bị phòng, chống lụt, bão như: Bạt che mưa, dây chằng chống, cố định các cửa ra vào, cửa sổ, bảo quản tài liệu; các nhu yếu phẩm, nước uống, phục vụ cho công tác phòng, chống lụt, bão tại cơ quan.

Phòng Kinh tế ngành: theo chức năng, nhiệm vụ được giao cử công chức túc trực thường xuyên để kịp thời tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh trong công tác phòng, chống bão, lụt.

Phòng Hành chính - Tổ chức: Cử công chức tại bộ phận văn thư túc trực trong thời gian xảy ra mưa, bão để kịp thời phát hành các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; theo dõi bảo vệ hồ sơ, tài liệu, kho lưu trữ bảo đảm an toàn.

Ban Chỉ huy Quân sự Văn phòng Phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Ban và các lực lượng có liên quan theo dõi, nắm tình hình; chuẩn bị lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng phó; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phân công người trực phòng, chống bão, lụt cùng với các đơn vị liên quan tại cơ quan để kịp thời triển khai các biện pháp ứng cứu, khắc phục hậu quả do mưa, bão gây ra.

Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chủ động theo dõi tình hình diễn biến mưa, bão cử đoàn viên gia trực trong thời gian xảy ra bão, lụt.

Đội Cảnh sát Bảo vệ Trụ sở cơ quan bố trí lực lượng bảo quản tài sản được giao quản lý; tăng cường trực bảo vệ, theo dõi nắm tình hình không để các đối tượng lợi dụng tình hình thiên tai để xâm nhập vào Trụ sở cơ quan; thường xuyên liên hệ, phối hợp với các đơn vị trong Trụ sở cơ quan để tham gia thực hiện nhiệm vụ ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai./.

Nguồn tin: Công văn số 1584/VPUBND-HCTC ngày 03/11/2020