HĐND tỉnh khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề)

Hình ảnh tại kỳ họp

Sáng ngày 02/11, HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 18 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Các đồng chí: Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì kỳ họp.

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: “Kỳ họp thứ 18 diễn ra trong không khí phấn khởi và quyết tâm ngay sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII vừa tổ chức thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này nhiều tỉnh, thành ở khu vực miền Trung, trong đó có tỉnh ta đã phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát nặng nề do các đợt bão, lũ liên tiếp gây ra. Trước diễn biến hết sức phức tạp của thời tiết, với tinh thần chủ động cao nhất trong phòng chống thiên tai bão lũ, các cấp, các ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt, ứng phó linh hoạt với các tình huống, kịp thời triển khai nhiều biện pháp cứu hộ, cứu nạn, nhằm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do bão lũ gây ra.

HĐND tỉnh xin chia sẻ trước những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân tỉnh nhà phải gánh chịu trong các đợt bão, lũ vừa qua; xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, mất mát, thiệt hại tính mạng, tài sản. HĐND tỉnh biểu dương các lực lượng đã hợp đồng chặt chẽ, hoạt động hiệu quả, an toàn trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; trân trọng cảm ơn những tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã và đang có nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng với chính quyền kịp thời hỗ trợ người dân vùng bị nạn.

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định đối với 11 báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, như: Cơ chế hỗ trợ xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2025; quy định mức chi phục vụ các kỳ thi công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạn viên chức; bổ sung danh mục dự án thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2020 của các huyện, thành phố Đông Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Duy Xuyên, Tam Kỳ; cho ý kiến chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư một số dự án đô thị...

Các nội dung này đều có ý nghĩa quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian đến. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền…”

Sau khi thực hiện hoàn tất các nội dung theo Chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã tham gia góp ý và Kỳ họp đã thống nhất thông qua, ban hành 7 Nghị quyết, cụ thể như sau: 1. Về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công); 2. Nghị quyết về việc cho ý kiến thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Đông Dương tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn; 3. Nghị quyết về bổ sung quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn huyện Đại Lộc; 4. Nghị quyết Bổ sung danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất lúa, rừng phòng hộ năm 2020; 5. Nghị quyết Quy định về cơ chế hỗ trợ xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025; 6. Nghị quyết Quy định nội dung chi, mức chi tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức; thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức trên địa bàn tỉnh; 7. Nghị quyết về kết quả Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX./.

Tác giả: Diệu Hiền