Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 19/10/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6109/UBND-KGVX chỉ đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu:

Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tiếp tục tổ chức quán triệt, lãnh đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24 tháng 9 năm 2020 và các văn bản chỉ đạo có liên quan của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid -19, của Bộ Y tế, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Giao Sở Y tế: Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Hải quan Cửa khẩu, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan  thực hiện nghiêm việc khai báo y tế; cách ly và theo dõi y tế sau cách ly (đủ ít nhất 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh) đối với tất cả những người nhập cảnh. Hướng dẫn tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, các trung tâm dưỡng lão thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn. Thực hiện hướng dẫn phòng, chống dịch đối với trường học, cơ sở lưu trú, giao thông công cộng, nhà máy, công sở v.v… ngay sau khi Bộ Y tế phối hợp với Bộ, ngành liên quan rà soát, cập nhật và ban hành hướng dẫn phòng,  chống dịch phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục hoàn thiện và khai thác hiệu quả sổ sức khỏe điện tử toàn dân, xác định nhóm đối tượng dễ bị tổn hại nặng tới sức khỏe nếu bị nhiễm Covid-19 để ưu tiên bảo vệ; thúc đẩy tiến độ triển khai khám, chữa bệnh từ xa và đăng ký khám bệnh qua mạng.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tác giả: Kim Châu