Điều động cán bộ, chiến sĩ công tác tại các phòng thuộc Công an tỉnh về nhận công tác tại Công an cấp huyện để tạo nguồn bố trí Công an xã chính quy

Ngày 29/9/2020, tại Hội trường Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dự Lễ công bố Quyết định điều động cán bộ, chiến sĩ công tác tại các phòng thuộc Công an tỉnh về nhận công tác tại Công an cấp huyện để tạo nguồn bố trí Công an xã chính quy.

Hình ảnh tại Lễ công bố

Theo báo cáo của Công an tỉnh, hết Quý I/2020, đã bố trí Công an xã chính quy tại 203/203 xã. Nay, quán triệt chỉ đạo của Bộ Công an, đến hết Quý III/2020, bảo đảm bố trí ít nhất 05 biên chế/01 xã – việc điều động 122 cán bộ ở các đơn vị thuộc Công an tỉnh về Công an cấp huyện hôm nay là nhằm tạo nguồn bố trí Công an xã chính quy. Qua theo dõi, sau khi triển khai bố trí, điều động xuống xã, lực lượng Công an chính quy đã tích cực thực hiện các nội dung công tác; qua đó, đã đạt được một số kết quả nổi bật như: kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã ban hành và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn; tăng cường gắn kết, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được thực hiện bài bản hơn, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật; tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, an ninh trật tự được bảo đảm, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Vì vậy, lực lượng Công an nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và tạo dựng được lòng tin yêu của nhân dân ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh việc xây dựng đội ngũ Công an xã chính quy phải đảm bảo chất lượng, đủ sức giải quyết kịp thời, nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật đối với các vấn đề phức tạp nảy sinh với phương châm “bốn tại chỗ”: “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ, hậu cần tại chỗ”. Đối với các bộ, chiến sĩ nhận quyết định điều động, phải tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, khắc phục những khó khăn, tồn tại, phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng về chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an đến các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân, quần chúng nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của việc chính quy hóa lực lượng Công an xã. Có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng mềm cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ Công an xã chính quy. Đồng thời, giáo dục cán bộ, chiến sỹ Công an xã chính quy phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng, phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao../.

Tác giả: Nguyễn Văn Mẫn