UBND tỉnh tổ chức tập huấn trực tuyến thí điểm hệ thống thông tin báo cáo tỉnh.

Sáng ngày 23/9, UBND tỉnh tổ chức tập huấn trực tuyến thí điểm hệ thống thông tin báo cáo tỉnh. Đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tập huấn. Tham dự buổi tập huấn tại điểm cầu của tỉnh có đại diện các Sở, Ban, ngành có liên quan và tại điểm điểm cầu 18 huyện, thị xã, thành phố có đại diện các Phòng, ban liên quan.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh là sản phẩm Dịch vụ công nghệ được xây dựng theo các yêu cầu riêng nhằm đáp ứng đặc thù của tỉnh. UBND tỉnh tổ chức tập huấn lần này nhằm trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ công chức đầu mối tham mưu thực hiện chế độ báo cáo của các Sở, Ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc quy định của Chính phủ, sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác thực hiện chế độ báo cáo ở địa phương. Qua đó đáp ứng các yêu cầu mới đặt ra về cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa chế độ báo cáo, chính phủ điện tử, chuẩn bị sẵn sàng các công tác trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, tiến tới xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, bám sát các yêu cầu của thực tiễn trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, góp phần tích cực vào xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương trong thời gian sắp đến.

Tại buổi tập huấn, đại diện VNPT Quảng Nam đã giới thiệu tổng quan về quy trình tiếp nhận báo cáo Sở, Ban, ngành địa phương, theo đó gồm có 2 thao tác chính: Thao tác báo cáo từ tỉnh đến các Sở, Ban, ngành/ Huyện thị; Thao tác tiếp nhận báo cáo từ tỉnh của các Sở, Ban, ngành/ Huyện thị. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn sử dụng các chức năng chung; chức năng báo cáo, nhập số liệu báo cáo, chuyển báo cáo; chức năng duyệt và tổng hợp báo cáo, chức năng tra cứu báo cáo trên Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã thảm luận, nêu lên những tồn tại, hạn chế nhất định trong việc thực hiện và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh, đáp ứng tốt các nhu cầu, mục đích đề ra../.

Tác giả: Trường Sa