Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX: ban hành 11 Nghị quyết

Ngày 17/9, tại Hội trường UBND tỉnh, HĐND tỉnh khóa IX đã tổ chức kỳ họp thứ 17. Đồng chí Phan Việt Cường - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2020.

Kỳ họp lần này là kỳ họp chuyên đề, được tổ chức nhằm xem xét, giải quyết kịp thời những nội dung quan trọng theo thẩm quyền và liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh ; theo đó kỳ họp sẽ tập trung thảo luận, đánh giá các nội dung được UBND tỉnh trình.

Hình ảnh tại cuộc họp

Sau 01 ngày làm việc sôi nổi, tích cực, với tinh thần khẩn trương, HĐND tỉnh đã thống nhất biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết tại kỳ họp, cụ thể như sau: (1) Nghị quyết về Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn các huyện: Hiệp Đức, Duy Xuyên, Nam Giang, Bắc Trà My, Đại Lộc; (2) Nghị quyết về xây dựng chốt dân quân thường trực tại các xã biên giới đất liền tỉnh Quảng Nam; (3) Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đường nội thị trung tâm hành chính huyện Tây Giang; (4) Nghị quyết về Điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án thu hồi đất và diện tích chuyển mục đích sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn các huyện: Phước Sơn, Hội An, Đại Lộc, Quế Sơn, Hiệp Đức, Nông Sơn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Phú Ninh; (5) Nghị quyết về Kiên cố hóa hệ thống đường huyện và giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025; (6) Nghị quyết về Điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 161/2015/NQ-HĐND ngày 07/7/2015 và nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND ngày 12/7/2020 của HĐND tỉnh về đầu tư tu bổ di tích quốc gia và di tích cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020; (7) Nghị quyết về hỗ trợ học phí đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; (8) Nghị quyết về chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu Đô thị Hưng Thịnh mở rộng, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn; (9) Nghị quyết về Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030; (10) Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2011 - 2020 trên địa bàn xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam; (11) Nghị quyết kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung đề án, báo cáo trình tại kỳ họp của UBND tỉnh; nội dung thẩm tra chặt chẽ, sâu sát của các Ban HĐND tỉnh và tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp. Đồng chí đề nghị sau khi Nghị quyết được ban hành chính thức, UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương tham mưu triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu quả, thiết thực; bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành và từng địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, thực hiện đúng quy định 5K theo chỉ đạo, chủ động chuẩn bị các giải pháp nhằm xử lý, giải quyết kịp thời các tình huống nếu dịch bùng phát trở lại; tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nhằm sớm phục hồi, thúc đẩy kinh tế phát triển; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam diễn ra trong tháng 10/2020 sắp đến.

Hiện nay, cơn bão số 5 đã áp sát vào bờ, ảnh hưởng trực tiếp đến một số địa phương, trong đó có Quảng Nam, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo và triển khai kịp thời các biện pháp, chủ động ứng phó các tình huống xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân../.

Tác giả: Diệu Hiền