Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện công tác giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm 2020

Lượt xem: 109

Sáng ngày 10/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.


Hình ảnh tại Hội nghịBáo cáo tại Hội nghị cho biết: Năm 2020, tổng vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững hơn 452 tỷ đồng. UBND tỉnh đã phân bổ cho các ngành, địa phương trên 450 tỷ đồng để triển khai thực hiện các dự án hợp phần thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Qua 9 tháng đầu năm 2020, tỷ lệ giải ngân của các ngành, địa phương rất chậm, chỉ mới được hơn 103 tỷ đồng, đạt 22,93%; trong đó tập trung các chương trình 30a, chương trình 135… Đối với thực hiện chính sách giảm nghèo chung quốc gia theo Nghị quyết 80/CP về tín dụng, dạy nghề, xuất khẩu lao động… đã thực hiện cho vay hơn 3 ngàn lượt hộ nghèo, với hơn 113 tỷ đồng.

Riêng về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo đặc thù của tỉnh do HĐND tỉnh ban hành, tính đến nay, có 2.469 hộ đăng ký thoát nghèo bền vững, đạt 91,44% và 1.685 hộ cận nghèo đăng ký thoát nghèo, so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020. Theo thống kê của Văn phòng giảm nghèo, có 12 địa phương chưa quyết liệt triển khai các chủ trương xoá nghèo cho các đối tượng chính sách có công cách mạng, còn hơn 412 đối tượng; chậm phân vốn chi tiết, rà soát, đăng ký thoát nghèo, chậm chi trả cho chế độ chính sách; 5 huyện chưa ban hành kế hoạch chương trình xoá nghèo đó là: Đông Giang, Nam Giang, Quế Sơn, Thăng Bình và Núi Thành.


Thời gian qua, UBND tỉnh, từng thành viên trong Ban chỉ đạo giảm nghèo đã tổ chức trực tiếp kiểm tra, giám sát thực hiện công tác giảm nghèo bền vững và  kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các địa phương. Cũng như công tác thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch covid 19 theo tinh thần Nghị quyết 42/CP và các quyết định của Thủ tưởng Chính phủ  và của UBND tỉnh…

Sau khi nghe các địa phương tham gia phát biểu tại các điểm cầu; ý kiến các đại biểu tham dự; đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận một số nội dung như sau: Trong bối cảnh dịch Covid 19 đợt 2 được kiểm soát tốt, 9 tháng qua với điều kiện khó khăn chung, các cấp, các ngành vẫn thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo, các địa phương đã bám sát thực hiện, kiện toàn Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chỉ tiêu giảm nghèo theo hướng dẫn của tỉnh.

Nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2020, cần phấn đấu giảm 2.700 hộ nghèo theo Kế hoạch đặt ra, trong đó 416 hộ nghèo đối tượng cách sách và phấn đấu không còn hộ nghèo thuộc diện người có công. Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi các cấp, các ngành phải phát huy vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cần đẩy nhanh tiến độ các dự án; đặc biệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn cả Trung ương lẫn địa phương. Ban chỉ đạo các chương trình MTQG cấp huyện đến xã đôn đốc, kịp thời báo cáo nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thực hiện công tác giảm nghèo, nhất là Chương trình MTQG giảm nghèo và chính sách khuyến khích thoát nghèo bền vững. Chú trọng triển khai thực hiện tốt dự án truyền thông về giảm nghèo và giảm nghèo về thông tin và thực hiện đào tạo, tập huấn  cho cán bộ giảm nghèo, nhất là công tác triển khai tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; tiếp tục bám sát, triển khai thực hiện các giải pháp đề ra theo Kế hoạch của UBND tỉnh đã ban hành./.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI