Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lượt xem: 1104

Sáng ngày 15/8, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo cấp huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Hình ảnh tại cuộc họp


Theo báo cáo tại cuộc họp, hiện nay, số bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị là 87 người; trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế: 05 ca mắc/03 chết; Bệnh viện Trung ương Quảng Nam: 59 ca/0 chết và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam: 23 ca/0 chết (21 ca công bố tại Quảng Nam và 01 ca công bố tại Thành phố Đà Nẵng); Bệnh nhân thở máy: 0 trường hợp; Bệnh nhân ra viện: 2 trường hợp (BN 716 và BN 719 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quảng Nam đã khỏi bệnh, xuất viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại địa phương).

Trong ngày 14/8, Ban chỉ đạo đã cử 06 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định; chỉ đạo xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn các huyện: Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.

Tại cuộc họp, các địa phương và Sở, Ban, ngành đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để có phương hướng, giải pháp mới cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các địa phương và Sở, Ban, ngành cần tiếp tục tập trung chỉ đạo sát sao việc triển khai thực hiện các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện các quy định của UBND tỉnh và các ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy trong thời gian qua; tập trung tinh thần không được bỏ sót các đối tượng từ nội dung thông tin điều tra của các tổ giám sát cộng đồng. Đồng thời, các địa phương phải tiếp tục đảm bảo an sinh xã hội, duy trì đời sống cho bà con nhân dân. Đặc biệt, cần chú trọng tiếp tục duy trì thực hiện nhiệm vụ kép, thực hiện các giải pháp phù hợp để tiếp tục phát triển kinh tế; quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp trên địa bàn. ...

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và tuyên dương sự nỗ lực phòng, chống dịch của các địa phương, nhất là những nơi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Đồng chí đề nghị trong thời gian đến các địa phương cần truy quét các trường hợp F1, F2; nhanh chóng xét nghiệm nhanh các trường hợp nghi ngờ. Đặc biệt cần chú ý quan tâm các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; chống lây nhiễm chéo ở những nơi thực hiện cách ly tập trung; chú trọng phòng, chống dịch ở các Khu, Cụm công nghiệp; cần phát huy hơn nữa vai trò và tính hiệu quả trong hoạt động của các tổ tuyên truyền và giám sát cộng đồng; quyết tâm sớm ngăn chặn được dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế của tỉnh trong thời gian sớm nhất…/.

Tác giả: Trường Sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
3
  • Bà Trần Thị Kim Phượng
    10/03/1988 ( 33 tuổi )
  • Ông Nguyễn Mười
    02/03/1975 ( 46 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI