Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19

Để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tại các văn bản: Công văn số 4232/UBND-VX ngày 28/7/2020, Thông báo số 273/TB-UBND ngày 27/7/2020 và Chỉ đạo của Ban Tỉnh ủy tại Công văn số 2981-CV/TU ngày 27/7/2020; Tiếp theo Công văn số 1116/VPUBND-HCTC ngày 27/7/2020; Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu các Phòng, Ban, cán bộ, công chức, người lao động và các đơn vị đang hoạt động trong khuôn viên, trụ sở làm việc của Văn phòng UBND tỉnh thực hiện những nội dung sau:

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng các Phòng, Ban: Triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 4232/UBND-KGVX ngày 28/7/2020, lưu ý các nội dung sau: Quán triệt sâu sắc trong công chức, người lao động quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của Lãnh đạo Văn phòng, Trưởng các Phòng, Ban thuộc Văn phòng UBND tỉnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc làm việc, liên hệ công tác; Tự giác chấp hành việc khai báo y tế, cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú và xét nghiệm bắt buộc theo quy định trong trường hợp đi từ Đà Nẵng vào Quảng Nam (tại các địa điểm và thời gian theo khuyến cáo của ngành y tế); Bố trí, sắp xếp phục vụ các cuộc họp thật sự cần thiết của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo khoản cách chỗ ngồi giãn cách hợp lý; thực hiện vệ sinh ly, bình đựng nước uống; không tổ chức ăn, uống giữa giờ.

Phòng Quản trị - Tài vụ: Bố trí công chức, người lao động trực tại các vị trí cửa ra vào trụ sở; tất cả cán bộ, công chức, người lao động và các tổ chức, cá nhân làm việc tại trụ sở, khách đến liên hệ công tác phải thực hiện đo thân nhiệt, thực hiện quy định sát khuẩn, đeo khẩu trang,...

Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các phòng, ban, cán bộ, công chức, người lao động, công nhân của các đơn vị đang làm việc tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh và các tổ chức có liên quan thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên, phối hợp chặt chẽ trong công tác phục vụ sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tác giả: Kim Châu