Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bế mạc kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa IX

Lượt xem: 943

Sáng ngày 15/7/2020, sau khi hoàn tất các nội dung theo chương trình kỳ họp, HĐND tỉnh khóa IX đã bế mạc kỳ họp thứ 16 và thông qua 16 Nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội. Đồng chí Phan Việt Cường – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh đồng chủ trì phiên bế mạc.

Theo sự phân công của Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Võ Hồng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã điều hành thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp, trong đó có một số Nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về quy định số lượng biên chế công chức, số người làm việc  trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Quảng Nam năm 2020; Nghị quyết về Quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) theo Điều 63a Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Nghị quyết Quy định nội dung chi, mức chi từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện hoạt động khuyến nông áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Nghị quyết về việc giảm mức thu phí tham quan nhằm phục hồi du lịch và các nghị quyết khác…Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên thảo luận

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phan Việt Cường – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh và đánh giá cao tinh thần làm việc của đại biểu và các Ban của HĐND tỉnh đã tập trung nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, đề án do các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc ở hầu hết các lĩnh vực. Đa số đại biểu đều ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc kịp thời, đồng bộ của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện “nhiệm vụ kép”: vừa tập trung triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa quyết tâm phục hồi nhanh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Song cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất bổ sung nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra; khôi phục các hoạt động kinh tế, giải quyết các bất cập trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư, thu ngân sách, giảm nghèo và những vấn đề nổi cộm, bức xúc liên quan đến các lĩnh vực tài chính, đất đai, môi trường, lao động việc làm, quản lý tài nguyên, khoáng sản. v.v.

Cũng tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ngành cũng đã phát biểu tiếp thu ý kiến đóng góp của các vị đại biểu liên quan đến trách nhiệm của UBND tỉnh trong quá trình chỉ đạo, điều hành; đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm phải tổ chức thực hiện từ nay đến cuối năm. Kỳ họp cũng đã thực hiện công tác nhân sự đối với ủy viên UBND tỉnh, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 và dành thời gian thảo luận, góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 22.Biểu quyết thông qua Nghị quyết tại phiên bế mạc kỳ họp


Năm 2020 có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng, là năm tăng tốc, bứt phá để hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016-2020; đồng thời, cũng là năm tạo đà cho kế hoạch 5 năm tiếp theo (2021-2025). Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nên kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm vẫn chưa đạt so với mục tiêu đề ra. Từ đó, đặt ra nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm càng khó khăn, nặng nề hơn. Đến nay, mặc dù các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được khôi phục trở lại, song vẫn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp, các ngành và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ tiếp tục phát huy tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được HĐND tỉnh quyết nghị nhằm giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tựu của tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực, quyết tâm không để “mất đà” phát triển.

HĐND tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn Nhân dân, cử tri và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã luôn quan tâm, chia sẻ những ý kiến quý báu và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của tỉnh nhà, nhất là đồng hành, ủng hộ cách làm của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua. Thời gian đến, mong muốn Nhân dân, cử tri và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẽ khó khăn, ra sức thi đua lao động sản xuất để hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin gửi lời tri ân, thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và các gia đình có công, gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp nghiêm túc xem xét, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri, đặc biệt là những vấn đề cử tri đã kiến nghị qua nhiều kỳ họp nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng; khẩn trương cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp để những quyết sách sớm đi vào cuộc sống. Đề nghị các Tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN các huyện, thị xã, thành phố kịp thời tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả của kỳ họp; đồng thời tiếp tục ghi nhận đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri để báo cáo lại HĐND tỉnh tại kỳ họp kế tiếp.../.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
6
  • Bà Trần Thị Mai Hương
    15/06/1986 ( 35 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI