Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ngày 07/7/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3720/UBND-KGVX thống nhất giao Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với Bưu điện tỉnh, các ngành liên quan và các địa phương tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, thời gian tổ chức vào ngày 11/7/2020 (theo Kế hoạch liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN ngày 24/6/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam); trong đó, có các hoạt động cụ thể như sau: tổ chức Lễ ra quân trực tuyến tiếp sóng với điểm cầu Trung ương; tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy có gắn logo thông điệp truyền thông BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và các địa phương (quá trình tổ chức phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông); tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình  tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các huyện, thị xã thành phố tổ chức thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam, thực hiện tuyên truyền, vận động thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu dân cư trên địa bàn.

Bưu điện tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm xã hội Việt Nam – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình (theo Kế hoạch liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN). Chỉ đạo Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố phối hợp tổ chức thực hiện Kế hoạch liên tịch số 2043/KHLT-BHXH-BĐVN, thực hiện tuyên truyền, vận động thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu dân cư trên địa bàn.

Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tuyên truyền Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo quan điểm chỉ đạo, mục tiêu của Nghị quyết số 21 ngày 22/11/2012 và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trong đó nêu bật ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT.

Công an tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện, thị xã, thành phố tổ chức Lễ ra quân diễu hành đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội triển khai Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; thực hiện việc chấp hành nghiêm chính sách pháp luật về BHXH, BHYT; đẩy mạnh công tác phát triển BHXH, BHYT đảm bảo hoàn thành các chi tiêu kế hoạch được giao./.

Tác giả: Kim Châu