Tạo điều kiện cho sinh viên Lào sang học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Thực hiện Công văn số 5343/VPCP-QHQT ngày 02/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào và Campuchia trở lại Việt Nam nhập học; UBND tỉnh ban hành Công văn số 3719/UBND-KGVX ngày 07/7/2020 chỉ đạo các Sở, ngành, Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện các nhiệm vụ sau:

Công an tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hỗ trợ việc lập thủ tục nhập cảnh đối với sinh viên Lào sang học tập tại Quảng Nam theo đề nghị của phía Lào.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức cách ly tập trung đối với sinh viên Lào sang học tập tại Quảng Nam bảo đảm đúng các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường Đại học Quảng Nam làm đầu mối, chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương chuẩn bị chu đáo Phương án tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung đối với sinh viên Lào nhập cảnh vào học tập tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Trường Đại học Quảng Nam làm đầu mối cung cấp danh sách sinh viên Lào cần nhập cảnh, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để thông báo cho các đơn vị liên quan, sinh viên Lào được biết và đề nghị phía Bạn phối hợp thông báo cho sinh viên, học viên đi theo đoàn, nhập cảnh tại Cửa khẩu Đăk Ta Ốc – Nam Giang nhằm thuận lợi cho công tác đưa đón.

Giao Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện để tiếp đón số sinh viên, học viên Lào nhập cảnh tại Cửa khẩu Đăk Ta Ốc – Nam Giang và đưa về nơi cách ly tập trung theo quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đối với số sinh viên Lào nhập cảnh./.

Tác giả: Kiều Trâm

Nguồn tin: Công văn số 3719/UBND-KGVX ngày 07/7/2020