Đại sứ Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam thăm, làm việc tại tỉnh

Chiều ngày 17/6/2020, Đại sứ Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam – Ngài Anar Lachin Oglu Imanov có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thay mặt UBND tỉnh tiếp xã giao và làm việc với đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giới thiệu sơ lược về tình hình KT-XH của Quảng Nam và những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với tỉnh Quảng Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đại sứ quán A-déc-bai-gian tại Việt Nam đã hỗ trợ tỉnh Quảng Nam tổ chức chuyến công tác sang thăm và làm việc tại A-déc-bai-gian vào tháng 5/2019 với các hoạt động chính là: tổ chức Hội nghị quảng bá tỉnh Quảng Nam tại thủ đô Ba-ku; thăm và làm việc với Thống đốc Vùng Gabala - vùng du lịch quan trọng nhất của A-déc-bai-gian. Đây là tiền đề để tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trên các lĩnh vực như: quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh; kêu gọi các doanh nghiệp A-déc-bai-gian đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, xúc tiến đầu tư trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, may mặc, nông nghiệp công nghệ cao, lọc hoá dầu... Đồng chí Trần Văn Tân đề xuất Ngài Đại sứ hỗ trợ, giúp kết nối một cuộc họp trực tuyến giữa các Sở, ngành, doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam với các Sở, ngành, doanh nghiệp của vùng Gabala để giới thiệu, trao đổi cơ hội hợp tác giữa hai bên. Hy vọng trong năm 2021, khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát trên thế giới, hai bên sẽ kết nối, tổ chức nhiều hoạt động hợp tác cụ thể; nhân dịp này, tỉnh Quảng Nam sẽ mời lãnh đạo chính quyền vùng Gabala cùng các cơ quan, công ty du lịch của A-déc-bai-gian tham dự sự kiện Năm Du lịch quốc gia kết hợp Lễ hội Quảng Nam - Hành trình Di sản lần thứ VII 2021.

Ngài Anar Lachin Oglu Imanov cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của UBND tỉnh. Đại sứ thống nhất các đề xuất của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và đề nghị hai bên cần trao đổi, có kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung hợp tác. Đại sứ ghi nhận và ủng hộ kế hoạch hợp tác của tỉnh Quảng Nam và vùng Gabala; mong muốn hai bên sẽ tìm hiểu sâu hơn và có thể tiến tới thiết lập quan hệ hợp tác vào năm 2021, nhân dịp Đoàn tham dự Lễ hội Quảng Nam - Hành trình Di sản lần thứ VII 2021. Đại sứ khẳng định sẽ hỗ trợ tích cực để kết nối hợp tác, thúc đẩy quan hệ giữa A-déc-bai-gian và Việt Nam nói chung và giữa tỉnh Quảng Nam và vùng Gabala nói riêng ngày càng phát triển./.

Tác giả: Kiều Trâm