Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo các Đề án trình Hội đồng nhân tỉnh

Lượt xem: 490

Chiều ngày 08/6/2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo các Đề án trình Hội đồng nhân tỉnh: “Đề án bổ sung Quỹ tên đường tỉnh Quảng Nam, năm 2020” và “Đề án đặt tên, điều chỉnh giới hạn một số đường tại thành phố Hội An; thị trấn Nam Phước, huyện Duy Duyên; thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình và thị trấn Prao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam”. Đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Pháp chế - HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình, Đông Giang;PCT UBND Trần Văn Tân chỉ đạo tại cuộc họp


Báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Đối với đề án đặt tên đường thì đến nay, có 13/18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã đặt tên cho các tuyến đường ở nội thị như: Tam Kỳ (265 tên đường), Hội An (129 tên đường), Điện Bàn (124 tên đường); Duy Xuyên (30 tên đường), Đại Lộc (13 tên đường), Thăng Bình (17 tên đường), Quế Sơn (33 tên đường), Núi Thành (28 tên đường), Phú Ninh (21 tên đường), Tiên Phước (20 tên đường), Bắc Trà My (18 tên đường), Phước Sơn (29 tên đường), Hiệp Đức (26 tên đường). 

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh và khá bền vững của các đô thị, kết cấu hạ tầng của các địa phương được đầu tư xây dựng, nhiều khu dân cư mới hình thành, nhiều tuyến đường được nâng cấp, chỉnh trang, xây dựng gắn với việc bố trí dân cư nhưng chưa có tên gọi.

Đến thời điểm này, các địa phương Hội An, Duy Xuyên, Thăng Bình và Đông Giang đã hoàn thành phương án đặt tên một số đường trên địa bàn. Vì vậy, việc xây dựng Đề án đặt tên, điều chỉnh giới hạn một số đường tại thành phố Hội An và thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên), thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình), thị trấn Prao (huyện Đông Giang), tỉnh Quảng Nam là cần thiết nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính theo hướng văn minh, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động, giao dịch kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh; đồng thời, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử, nâng cao lòng tự tôn dân tộc, tinh thần yêu quê hương, đất nước đối với cán bộ và nhân dân.
Đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp


Đối với đề án bổ sung quỹ tên đường thì sau 23 năm tái lập tỉnh, mạng lưới giao thông của tỉnh Quảng Nam phát triển mạnh, đều khắp và ngày càng hoàn thiện. Trong số các đường phố tại các đô thị đã hoàn thành, hiện có 750 đường đã được đặt tên ở thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, các thị trấn: Hà Lam (Thăng Bình), Đông Phú (Quế Sơn), Núi Thành (Núi Thành), Khâm Đức (Phước Sơn), Ái Nghĩa (Đại Lộc), Nam Phước (Duy Xuyên), Trà My (Bắc Trà My), Tiên Kỳ (Tiên Phước), Phú Thịnh (Phú Ninh) và Tân An (Hiệp Đức). Qua các lần bổ sung, Quỹ tên đường hiện tại về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu đặt tên đường tại  các đô thị trong tỉnh. Tuy nhiên, trong Quỹ tên đường hiện nay vẫn chưa có tên của một số danh nhân có công đối với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vừa mới qua đời; các Anh hùng Lực lượng vũ trang trong hai cuộc kháng chiến; một số địa danh, sự kiện lịch sử - văn hóa của địa phương.... Do đó, việc bổ sung Quỹ tên đường là việc làm cần thiết, làm cơ sở cho việc đặt tên đường tại các thị xã, thành phố và thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

Đến nay, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức các phiên họp góp ý các Đề án; lấy ý kiến của các Sở, ngành, UBND các địa phương và ý kiến nhân dân, nội dung các đề án cơ bản đã được hoàn chỉnh.

Sau khi nghe các đại biểu tham gia góp ý, thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp tiếp thu ý kiến góp ý tại cuộc họp, rà soát và tổng hợp Đề án; lấy ý kiến Thành viên UBND tỉnh để hoàn chỉnh báo cáo UBND tỉnh duyệt ký gửi HĐND tỉnh phục  vụ công tác thẩm tra trước kỳ họp đảm bảo theo đúng các trình tự, thủ tục và thời gian quy định.

Tác giả: Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Trần Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0914081693
Email: tuanta@quangnam.gov.vn
12
  • Ông Hoàng Trường Sa
    04/12/1982 ( 38 tuổi )
  • Ông Nguyễn Ngọc Nam
    25/12/1961 ( 59 tuổi )
    

Liên kết website

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI