UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; ngày 02/6/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2972/UBND-KGVX yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương liên quan tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, trong đó:

Các ngành, địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch trong việc phòng, chống dịch tại khu vực biên giới.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

UBND các huyện: Nam Giang, Tây Giang tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng.

UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện: Nam Giang, Tây Giang tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt nội dung nêu trên.

Tác giả: Hồng Hải

Nguồn tin: Công văn số 2972/UBND-KGVX ngày 02/6/2020 của UBND tỉnh