UBND tỉnh phê duyệt Dự án “Vận động chính sách hỗ trợ các hợp tác xã tại Quảng Nam”

Ngày 29/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1449/QĐ-UBND phê duyệt Dự án “Vận động chính sách hỗ trợ các hợp tác xã tại Quảng Nam” do Tổ chức Agriterra tài trợ.

Dự án được phê duyệt nhằm nhằm cải thiện khả năng tiếp cận tài chính cho các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; đồng thời, nâng cao năng lực cho cán bộ của Liên minh hợp tác xã tỉnh thông qua việc trao đổi đánh giá chương trình hợp tác phát triển hợp tác xã. Dự án được thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong năm 2020.

UBND tỉnh giao Liên minh Hợp tác xã tỉnh làm chủ dự án và chủ trì, phối hợp với nhà tài trợ, các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động dự án chi tiết trên cơ sở nguồn kinh phí đã được phê duyệt; thực hiện đúng quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài (bao gồm thủ tục xác nhận viện trợ tại Sở Tài chính); tổng hợp báo cáo Sở Tài chính để ghi thu – ghi chi qua ngân sách theo quy định. Đồng thời giao Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính chịu trách nhiệm hướng dẫn Liên minh Hợp tác xã tỉnh thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài./.

Tác giả: Kim Châu

Nguồn tin: Quyết định số 1449/QĐ-UBND ngày 29/5/2020.