Văn phòng UBND tỉnh hưởng ứng các hoạt động Giờ Trái đất năm 2020

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam tại Công văn số 1474/UBND – KTN ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh, Chánh UBND tỉnh yêu cầu:

1. Cán bộ, công chức, người lao động tại Văn phòng:

- Nâng cao ý thức cá nhân và tuyên truyền vận động người thân trong gia đình, nhân dân tại nơi cư trú sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã; tích cực tham gia các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu;

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, nơi cư trú, góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh có tính chất truyền nhiễm cao;

- Mỗi cán bộ, công chức, người lao động tại Văn phòng thường xuyên kiểm tra, ngắt các thiết bị điện và nguồn điện trong phòng trước khi ra khỏi phòng làm việc; căn cứ điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động ‘‘tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020 (tối thứ Bảy).

2. Giao phòng Quản trị - Tài vụ:

- Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trong trụ sở cơ quan Văn phòng

- Chỉ đạo Tổ trực bảo vệ cơ quan phối hợp với Tổ cảnh sát bảo vệ mục tiêu Văn phòng UBND tỉnh hưởng ứng các hoạt động Giờ Trái Đất thông qua việc ‘‘tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết”, tắt hệ thống đèn điện trước cổng chính cơ quan từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020 (tối thứ Bảy); đồng thời tăng cường các biện pháp bảo vệ, tuần tra, canh gác nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trụ sở cơ quan Văn phòng UBND tỉnh trong thời gian Văn phòng tắt điện hưởng ứng giờ Trái đất.

3. Trưởng các Phòng, Ban trực thuộc Văn phòng chịu trách nhiệm triển khai các hoạt động hướng ứng Giờ Trái đất năm 2020 đến từng cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị để biết, thực hiện.

Yêu cầu Trưởng các Phòng, Ban, cán bộ, công chức, người lao động tại Văn phòng triển khai thực hiện./.

Tác giả: Kim Châu