UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phía Tây.

Thực hiện Công điện số 353/CĐ-TTg ngày 18/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trên các tuyến biên giới phía Tây và Tây Nam; Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; ngày 19/3/2020,  UBND tỉnh đã ban hành Công văn 1513/UBND-KGVX ngày 19/3/2020 chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới phía Tây.

Theo đó, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan và UBND các huyện: Nam Giang, Tây Giang quản lý nghiêm ngặt việc xuất nhập cảnh, đi lại qua các cửa khẩu; tổ chức chốt chặn và kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, kiên quyết ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nơi tiếp nhận, ăn nghỉ để thực hiện cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam qua biên giới theo đúng quy định và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện: Nam Giang, Tây Giang chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng chức năng tổ chức thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế, khai báo y tế, cách ly y tế, giám sát chặt chẽ, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện: Nam Giang và Tây Giang phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế chỉ đạo các lực lượng chức năng và UBND các xã dọc tuyến biên giới thực hiện đồng bộ, quyết liệt công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh; bảo đảm cung cấp đầy đủ thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn theo nguyên tắc “4 tại chỗ”…/.