Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Lượt xem: 289

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid – 19), Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Do vậy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã chỉ đạo các Phòng, Ban khẩn trương chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cũng như khách đến liên hệ công tác tại Văn phòng.


                     Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại VP                                                                                                     Đo thân nhiệt cho khách đến liên hệ công tác tại VP

Tiếp theo Công văn số 169/VPUBND - HCTC ngày 05/02/2020 về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 494/VPUBND - HCTC về việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ quan, công sở. Nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cán bộ, viên chức, người lao động tại Văn phòng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã yêu cầu Trưởng các Phòng, Ban thuộc Văn phòng UBND tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Văn phòng UBND tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Văn phòng UBND tỉnh, trong đó lưu ý rửa tay khi đến và rời cơ quan (rửa tay bằng xà phòng hoặc rửa tay diệt khuẩn), khuyến cáo mọi người khi giao tiếp giữ cự ly (khoảng cách tối thiểu 2m) và không bắt tay trong quá trình giao tiếp; hạn chế sử dụng thang máy và các thiết bị sử dụng chung như bảng điều khiển trong thang máy.

Thực hiện tốt công tác vệ sinh tại phòng làm việc, giữ vệ sinh môi trường khuôn viên cơ quan; quán triệt đến cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm các hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình và cộng đồng.

 
Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…

Cán bộ, công chức, người lao động nghỉ phép năm trong thời gian diễn ra dịch bệnh hạn chế các chuyến đi tham quan, du lịch. Liên hệ với đường dây nóng và tới cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh; chủ động hợp tác chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế để điều trị và xử lý hiệu quả. Phải khai báo y tế, báo cáo Chánh Văn phòng trước khi vào cơ quan làm việc. 

Văn phòng UBND tỉnh cũng đã cử cán bộ, công chức thường xuyên túc trực, thực hiện việc đo thân nhiệt và hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, tham gia các cuộc họp tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo hướng dẫn của Văn phòng.

Tác giả: Kim Châu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI