Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Công điện hỏa tốc số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 459/UBND-KGVX ngày 29/01/2020 yêu cầu:

1. Sở Y tế, các Sở, Ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố không được chủ quan, không để dịch lây lan, phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc”; quyết liệt sẵn sàng ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch. Các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân thực hiện nghiêm túc Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam, Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch bệnh này gây ra.

2. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn Quảng Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện nêu trên.

3. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn Quảng Nam; chịu trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định./.