UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo

UBND tỉnh ban hành Công văn số 237/UBND-KGVX ngày 14/01/2020 yêu cầu các Sở, ngành liên quan phối hợp triển khai một số nội dung nhằm tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo như sau:

Yêu cầu Báo Quảng Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam và các cơ quan phát hành quảng cáo trên địa bàn tỉnh chỉ thực hiện quảng cáo các sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi nội dung quảng cáo đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và thực hiện quảng cáo đúng nội dung đã được xác nhận theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có hoạt động quảng cáo, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật, đặc biệt là các hành vi kinh doanh, quảng cáo các sản phẩm thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website, các trang mạng xã hội khi chưa đăng ký bản công bố sản phẩm, chưa đăng ký nội dung quảng cáo, đồng thời tuyên truyền để người dân không mua và sử dụng các sản phẩm này trên các trang điện tử quảng cáo vi phạm pháp luật./.