Văn phòng UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Để tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 24/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Văn phòng UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng:

1. Tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đảm bảo “Vui tươi - Lành mạnh - An toàn - Tiết kiệm” theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019, Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tại Chỉ thị số 51-CT/TU ngày 24/12/2019   và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 24/12/2019. Các hoạt động phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục, nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, tạo niềm tin phấn khởi và động lực mới quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của Văn phòng.

2. Lãnh đạo các Phòng, Ban quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động tại đơn vị vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020 chấp hành nghiêm túc lịch trực, đảm bảo tốt nhất về an ninh, trật tự, phòng chống cháy, nổ tại cơ quan, gia đình, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, không lái xe khi đã uống rượu, bia theo quy định tại Luật phòng, chống tác hại của rượu bia (Luật số 44/2019/QH14 của Quốc hội, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020), Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt thời gian nghỉ Tết.

3. Trưởng các Phòng, Ban chỉ đạo, nhắc nhở công chức, người lao động thuộc đơn vị mình sắp xếp hồ sơ, tài liệu cất giữ vào nơi an toàn; kiểm tra an toàn chốt, khoá cửa sổ, cửa ra vào của phòng làm việc. Thực hiện nghiêm túc các quy định về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn các thiết bị điện trong phòng (công tắc điện, điều hòa nhiệt độ, bình đun nước nóng, máy tính, máy in, máy photocoppy…); tiến hành dọn dẹp, vệ sinh phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng trước, trong và sau khi nghỉ Tết Nguyên đán;

4. Nghiêm túc thực hiện Lịch trực Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 của Văn phòng UBND tỉnh;

5. Cán bộ, công chức, người lao động giữ thông tin liên lạc thường xuyên trong dịp nghỉ Tết để thực hiện nhiệm vụ đột xuất (nếu có), theo dõi, báo cáo kịp thời những phát sinh, vướng mắc trước, trong và sau Tết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt và vận động người thân thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, vui xuân, đón Tết lành mạnh, an toàn, thực hiện tốt quy định không lái xe khi đã uống rượu, bia theo quy định;

6. Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định, cán bộ, công chức, người lao động trở lại làm việc bình thường; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc còn tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết. Tuyệt đối không đi lễ hội, du xuân, chúc Tết trong giờ hành chính, ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao ngay từ những ngày đầu năm.

Tác giả: Kim Châu