Phê duyệt Dự án do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTKs) tài trợ

Ngày 21/5/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1635/QĐ-UBND phê duyệt Dự án “Hỗ trợ cộng đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; tư vấn hỗ trợ y tế cho phụ nữ mang thai thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn tại thị trấn Tân Bình và các xã lân cận trên địa bàn huyện Hiệp Đức” do Tổ chức GIBTKs tài trợ, với các nội dung chính sau:

Mục tiêu của dự án: nhằm giúp học sinh nâng cao kiến thức các môn học, ôn tập cho các kỳ thi vào lớp 10 và Đại học; trang bị kiến thức về kỹ năng sống, sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản vị thành niên; kiến thức về phòng chống buôn bán người; hỗ trợ, tư vấn y tế cho phụ nữ mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh. Chủ dự án: Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức. Dự án do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTKs), quốc tịch: Mỹ tài trợ, thực hiện từ tháng 6/2020 đến tháng 6/2025, với tổng kinh phí là 4.901.854.500 đồng. Địa điểm thực hiện dự án: thị trấn Tân Bình và các xã lân cận trên địa bàn huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

UBND tỉnh giao UBND huyện Hiệp Đức chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với nhà tài trợ lập kế hoạch hoạt động chi tiết, triển khai các hoạt động dự án đảm bảo theo đúng quy định hiện hành về tiếp nhận, quản lý, sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài và các quy định khác có liên quan; báo cáo kết quả tiếp nhận viện trợ cho Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng theo quy định.

Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm hướng dẫn UBND huyện Hiệp Đức thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Sở Tài chính chịu trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn UBND huyện Hiệp Đức việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí viện trợ theo đúng quy định./.

Tác giả: Kiều Trâm

Nguồn tin: Quyết định số 1635/QĐ-UBND ngày 21/5/2020