Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tăng cường công tác quản lý, điều hành giá trên địa bàn tỉnh

Lượt xem: 153

Ngày 21/01/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 408/UBND-KTTH chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành giá trên địa bàn tỉnh với các nội dung như sau:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm đánh giá tình hình dịch bệnh, sản lượng hiện có và dự kiến nguồn cung, sản lượng phục vụ tiêu dùng trên địa bàn sau ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi; tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, chỉ đạo việc tái đàn đảm bảo an toàn từ nguồn giống đầu vào, áp dụng tiến bộ kỹ thuật đảm bảo không phát sinh dịch bệnh. Phối hợp với Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố để có biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, tránh tình trạng tăng giá đột biến. Tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt đối với các hàng hóa thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ trì cùng với các đơn vị liên quan tổ chức các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phục vụ nhân dân.

Sở Công Thương chủ trì cùng với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có biện pháp bảo đảm cung cầu nguồn thịt lợn trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán tránh tình trạng tăng giá đột biến. Có kế hoạch dự trữ nguồn hàng, góp phần bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu nói chung, mặt hàng thịt lợn nói riêng, không để xảy ra tình trạng không kiểm soát được giá. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường giá cả không để thương nhân lợi dụng khan hiếm hàng để nâng giá, găm hàng và đưa hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng về các vùng khó khăn. Đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, chú trọng các hành vi găm hàng chờ tăng giá, việc sản xuất, tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép các loại pháo nổ... Thu thập thông tin từ các Tổng Công ty, đại lý cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết trên địa bàn để dự báo nhu cầu, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng này cho người dân, đặc biệt là ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo, các vùng bị thiệt hại do thiên tai.

Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải trong việc chấp hành pháp luật về giá, thực hiện kê khai, thu cước vận tải đúng giá kê khai, tập trung cao điểm vào thời gian dịp Tết Nguyên đán, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thông tin tên đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng. Yêu cầu Hiệp hội Vận tải ô tô Quảng Nam tăng cường công tác tuyên truyền và vận động các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện kê khai, niêm yết và thu giá cước theo đúng quy định.

Sở Tài chính thực hiện theo dõi, thu thập thông tin và dự báo về giá cả thị trường đối với các hàng hóa thuộc danh mục bình ổn giá; thực hiện báo giá thị trường khi có yêu cầu. Tăng cường công tác kiểm tra các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong việc chấp hành pháp luật về giá, thực hiện đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá đúng quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông: Kịp thời đưa thông tin đến địa phương và người dân để đối phó với diễn biến phức tạp của thiên tai, tránh các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến mặt bằng giá cả thị trường, đời sống người dân.

Công an tỉnh, các Sở: Xây dựng, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, các Sở, Ban, ngành liên quan chịu trách nhiệm phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan chức năng thuộc tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả trên các lĩnh vực đảm bảo không để tăng đột biến.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam - Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quảng Nam chịu trách nhiệm triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường đảm bảo không để xảy ra ra trường hợp đầu cơ, tăng giá, mua bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng cấm...

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn: Đối với mặt hàng thiết yếu như thịt lợn: Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh, có biện pháp đảm bảo nguồn cung ứng tránh tình trạng tăng giá đột biến. Theo dõi tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong mùa mưa bão để tránh tình trạng lợi dụng thiên tai, bão lụt để nâng giá, găm hàng và cung cầu, giá cả hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, đặc biệt là ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, nhân dân không mua được hoặc phải mua hàng hóa thiết yếu với giá cao. Tăng cường chỉ đạo tuyên truyền, vận động các tiểu thương trên địa bàn thực hiện văn minh thương mại, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, bán hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không mua bán hàng kém chất lượng, hàng giả ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về mặt bằng, an ninh trật tự, điện, nước... để tổ chức các chuyến bán hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa phục vụ nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra các cá nhân sản xuất, kinh doanh trong việc chấp hành pháp luật về giá, thực hiện đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá đúng quy định./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI