Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tiếp xúc cử tri huyện Núi Thành

Sáng ngày 23/01/2018, tại Hội trường UBND xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm các đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Tấn Thành - Chính ủy BCH Quân sự tỉnh, Phạm Thị Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn tiếp xúc cử tri huyện Núi Thành.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX; cử tri đã phản ánh đến các vấn đề liên quan đến sản suất, đời sống của nhân dân như: những khó khăn của việc tạm dừng việc chi trả mức phụ cấp các chức danh cán bộ không chuyên trách cấp xã theo quy định; triển khai thực hiện chính sách đối với người có công, xét công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, các vấn đề liên quan đến giao thông nông thôn, thủy lợi, y tế, môi trường nông thôn, an toàn vệ sinh thực phẩm, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Núi Thành đã giải thích các vấn đề liên quan đến thẩm quyền giải quyết của xã, của huyện; đại diện Sở Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giao thông, chính sách đối với người có công mà bà con cử tri quan tâm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn, thay mặt Tổ đại biểu tiếp thu các ý kiến của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, giải thích cho cử tri những vấn đề mà cử tri quan tâm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Núi Thành, UBND xã Tam Mỹ Đông khẩn trương giải quyết những vấn đề mà bà con cử tri đã kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương. Đối với những vấn đề liên quan đến thẩm quyền giải quyết của tỉnh, sẽ chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp chặt chẽ với địa phương giải quyết; những vấn đề thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành Trung ương và Chính phủ sẽ tổng hợp đề xuất, kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Nguyễn Văn Viên (TH)