Lập 3 Đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm Tết Trung thu

Ngày 26/8, Cục An toàn thực cho biết, Cục thành lập 3 Đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm Tết Trung thu tại 9 tỉnh, thành phố trong đó có Quảng Nam.

Theo đó, Đoàn kiểm tra, giám sát có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu.

Cùng với đó, Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định; xử lý, kiến nghị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thời gian kiểm tra, giám sát tại cơ sở bắt đầu từ ngày 26/8- 25/9

Theo Hà Nội Mới - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa