Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 11 năm 2013

Lượt xem: 806

Tối 24/8 tại chùa Cầu, UBND thành phố Hội An phối hợp với các cơ quan, tổ chức đại diện của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức khai mạc "Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản" lần thứ 11. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – Ngài Yasuaki Tanizaki phát biểu chào mừng. Tham dự lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam – Hồ Anh Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Đức Hải; Phó Chủ tị

Chương trình khai mạc đã mang đến cho du khách sự thích thú trước những tiết mục, những màn trình diễn nghệ thuật truyền thống độc đáo từ các nghệ sỹ xứ sở hoa anh đào và Việt Nam. Sự kiện này cũng là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2013 )và "Năm hữu nghị Việt - Nhật" 2013.

Các hoạt động của chương trình "Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản" năm 2013 được tổ chức từ ngày 23/8 đến ngày 25/8, tại khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai và Chùa Cầu, thành phố Hội An. Trong suốt 3 ngày thực hiện, sẽ có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng diễn ra cả ngày lẫn đêm giữa lòng phố cổ lung linh đầy màu sắc như: trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ Hội An – Nhật Bản, trình diễn thư pháp thơ Haiku, trang trí lồng đèn Hội An bằng chất liệu vải kimono, các trò chơi dân gian Việt Nam...Đặc biệt, năm nay chương trình có hoạt động biểu diễn và giao lưu thư pháp Nhật Bản do nhà thư pháp nổi tiếng của Nhật Bản -  Takeda Souun thực hiện, trình diễn ẩm thực Nhật Bản, trình diễn hợp xướng với sự tham gia của cả các nghệ sỹ Việt Nam và các nghệ sỹ đến từ Nhật Bản.

Đây là sự kiện văn hóa - du lịch ấn tượng được tổ chức thường niên từ năm 2003 tại Di sản văn hóa thế giới Đô thị cổ Hội An nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa truyền thống của hai dân tộc.

Theo QRT - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI