Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh vùng động đất

Lượt xem: 989

Sáng 26.8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải có buổi làm việc với UBND huyện Bắc Trà My để kiểm tra công tác chuẩn khai bị giảng năm học 2013-2014.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải tặng quà cho học sinh trường Mẫu giáo Tuổi Hồng.
Đồng chí Nguyễn Đức Hải tặng quà cho học sinh trường Mẫu giáo Tuổi Hồng.

Để chuẩn bị năm học mới 2013-2014, UBND huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo ngành GDĐT huyện phối hợp các địa phương, đơn vị rà soát, đánh giá, nắm chắc số liệu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và tình hình học sinh để có kế hoạch năm học mới. Toàn huyện có 43 trường học, trong đó có 1 trường mầm non, 13 trường mẫu giáo, 14 trường tiểu học (2 trường có học sinh bán trú), 13 trường THCS (7 trường phổ thông dân tộc bán trú THCS); có 563 lớp/11.752 học sinh. Chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã xây dựng mới nhiều hạng mục công trình cho trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Trà Đốc) tổng giá trị 2,6 tỷ đồng và chuẩn bị khởi công xây dựng các phòng, nhà ăn, công trình vệ sinh, phòng làm việc cho các đơn vị trường vùng động đất thuộc các xã Trà Bui, Trà Đốc, Trà Giác với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng do Ngân hàng NN&PTNT tài trợ; Bộ Công an tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng trường THCS 19.8 tại xã Trà Tân. Phòng GDĐT huyện đã xây dựng kế hoạch mua sắm tài sản cấp cho các trường học với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng gồm thiết bị tin học, điện tử và đồ dùng thiết bị trường học. Ngoài ra, huyện đã chỉ đạo xã họp xét học sinh bán trú cho 1.198 học sinh các bậc tiểu học, THCS học xa trường.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải đánh giá cao việc chuẩn bị cơ sở vật chất, vận động học sinh ra lớp để chuẩn bị cho năm học mới của huyện trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, để cho học sinh tựu trường được đảm bảo, huyện Bắc Trà My cần nhanh chóng rà soát, kiểm tra tất cả các điểm trường trong vùng ảnh hưởng động đất; tuyệt đối không để học sinh học trong các điểm trường học mất an toàn; đồng thời đưa kiến thức giáo dục động đất vào giáo dục chính khóa để học sinh nắm được và có cách phòng ngừa hiệu quả.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Đức Hải đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại trường Mẫu giáo Tuổi Hồng và trường Tiểu học Nông Văn Dền tại điểm trường thôn 9 (xã Trà Bui). Dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Hải tặng quà, 2 chiếc ti vi và thiết bị thu sóng truyền hình qua vệ tinh cho 2 trường học trên.

Theo Báo Quảng Nam - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường Sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI