Khai mạc Đại hội thể dục, thể thao quốc phòng tỉnh Quảng Nam lần thứ III-2013

Sáng 5/6, tại Quảng Trường 24 tháng 3 thành phố Tam Kỳ, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Quảng Nam đã khai mạc đại hội thể dục, thể thao quốc phòng tỉnh Quảng Nam lần thứ III năm 2013. Về dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Đoàn Kiểu – Phó Tư lệnh Quân khu V, đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí  Nguyễn Ngọc Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cùng gần 1000 vận động viên, huấn luyện viên của các đơn vị quân đội trực thuộc bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lực lượng dân quân tự vệ của các địa phương, tự vệ các cơ quan, ban ngành của tỉnh.

Tại lễ khai mạc, các lực lượng vũ trang trên địa tỉnh bao gồm: cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lực lượng bộ đội biên phòng, cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh, vùng cảnh sát biển 2, Trung đoàn 885, lực lượng dân quân tự vệ 18 huyện, thành phố và tự vệ các cơ quan, ban, ngành của tỉnh đã tiến hành nghi thức diễu binh, diễu hành, nhằm biểu thị sức mạnh của các lực lượng vũ trang, ý chí kiên cường, tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu khai mạc đại hội, đại tá Phan Văn Thu – Chỉ huy trưởng Bộ Chi huy quân sự tỉnh khẳng định, Đại hội thể dục, thể thao quốc phòng lần này có ý nghĩa nhằm cổ vũ động viên phong trào rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục, thể thao của lực lượng vũ trang tỉnh, đồng thời đánh giá thực chất công tác huấn luyện thể lực và hoạt động thể thao của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh để có phương hướng chỉ đạo hoạt động trong thời gian đến.

Đại hội thể dục, thể tham quốc phòng tỉnh Quảng Nam lần thứ 3 năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 05/6 đến ngày 09/6/2013, với các nội dung thi đấu gồm: chiến sĩ khỏe, bốn môn thể thao quân sự phối hợp của sĩ quan,của quân nhân chuyên nghiệp và hạ sĩ quan, vượt vật cản, bơi ứng dụng quân sự, chạy việt dã, ba môn thể thao quân sự phối hợp, bắn súng, bắn nỏ, võ chiến đấu…

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao phong trào thể dục thể thao của các lực lượng vũ trang tỉnh, mong muốn Đại hội lần này tiếp tục có sức lan tỏa, khơi dậy mạnh hơn phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Qua đại hội thể dục, thể thao quốc phòng tỉnh Quảng Nam lần này, cũng sẽ là cơ hội tuyển chọn huấn luyện viên, vận động viên, thành lập đoàn vận động viên của tỉnh tham gia đại hội thể dục, thể thao quốc phòng Quân khu lần thứ V năm 2013.

Theo QRT - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường sa