Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Khai trương Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây

Lượt xem: 2940

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V-2013, thêm một mô hình du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn được khai trương vào chiều qua 25/6, đó là Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây, tại xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây có diện tích gần 13.500m2, nằm trên một cồn cát lớn giữa bốn bề sông nước, với 147 hộ dân sinh sống. Khu du lịch là sự kết hợp hài hòa giữa bến sông, làng nghề và những ngôi nhà ẩn hiện dưới lũy tre xanh. Đến đây, du khách sẽ được khám phá thiên nhiên, tiếp cận văn hoá và con người địa phương trong lao động sản xuất và sinh hoạt.

Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Khu du lịch gồm có 20 phòng lưu trú, 3 hồ bơi, 1 nhà trưng bày sản phẩm và xưởng chiếu chẻ truyền thống để đón và phục vụ du khách. Mỗi phòng lưu trú rộng 3,6m, dài 4,8m, được làm bằng sườn tre, lợp tranh, vách gỗ, thiết kế cửa song sập, vừa giải quyết ánh sáng, vừa điều chỉnh nhiệt độ... theo đúng phong cách nhà Việt. Để đến được nơi đây ngoài con đường bộ đi vòng từ thị trấn Nam Phước xuống, du khách từ Hội An qua phải dùng phương tiện đường thủy đưa đón. Từ Hội An đến làng du lịch sinh thái Triêm Tây mất khoảng 15 phút đi đò.
 
Được biết, Khu du lịch sinh thái nhà vườn Triêm Tây do Công ty TNHH Bảo tồn và phát triển làng nghề Hội An đầu tư. Dự án được triển khai từ tháng 6/2009, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng. Mục tiêu được đặt ra khi triển khai dự án là giữ đất, giữ dân và giữ làng. Dự án mở ra là cơ hội để người dân được tham gia và hưởng thụ từ việc phát triển du lịch cộng đồng, họ sẽ là những hướng dẫn viên giới thiệu với du khách về vẻ đẹp rất riêng ở đây.
 
Trước đó, ngày 23/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Công ty TNHH Du lịch mạo hiểm Việt Nam cũng đã tổ chức lễ khai trương hai làng du lịch cộng đồng Bhơ Hồông I (xã Sông Kôn) và làng Đhơ Rồng (thị trấn P’rao, huyện Đông Giang).

Theo Cổng TTĐT Quảng Nam - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường sa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI