Hội thảo về thực hiện Công ước Bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể

Từ ngày 23-24/6 tại Quảng Nam, Viện Văn hoá nghệ thuật Việt Nam (Bộ VH-TT&DL) phối hợp Sở VH-TT&DL tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “10 năm thực hiện Công ước Bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO – Bài học kinh nghiệm và định hướng trong tương lai”.

Hội thảo nhằm đánh giá quá trình 10 năm thực hiện công ước 2003 của các nước tham gia; trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các nước ASEAN trong việc bảo tồn di sản văn hoá, góp phần xây dựng cộng đồng văn hoá – xã hội ASEAN; tổng kết 10 năm thực hiện Công ước 2003 của Việt Nam, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sự tham gia của Việt Nam vào việc thực hiện công ước và bảo tồn di sản văn hoá.

Theo Văn Hóa - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường sa