Huyện miền núi Tây Giang phát triển lúa nước

Nhằm đảm bảo an ninh lương thực cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, đồng thời thúc dẩy phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương, gần đây huyện Tây Giang chú trọng đầu tư các nguồn kinh phí để mở rộng diện tích sản xuất lúa nước, nâng cao đời sống đồng bào.

Hiện nay huyện có tổng diện tích lúa nước gần 900ha; tập trung tại các xã A Nông, Bhalêê, A Vương, Lăng, A Xan. Ngoài công tác tâp huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, huyện còn sản xuất theo các mô hình như: mô hình sản xuất lúa nước sử dụng phân xanh, mô hình canh tác lúa cải tiến SRI….

Qua đó, từng bước thay đổi tập quán canh tác trong sản xuất nông nghiệp; góp phần tăng năng suất cây lúa và sản lượng đạt từ 35- 40 tạ/ ha. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện trong 4 tháng đầu năm 2013 đạt gần 11% so với cùng kỳ năm 2012.

Năm nay, huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác cải tạo đồng ruộng bằng cơ giới; với diện tích khai hoang khoảng 20ha; đồng thời đầu tư thâm canh, tăng năng suất cây lúa, đảm bảo an ninh lương thực cho nhân dân; phấn đấu nâng giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản của huyện tăng gần 6,6% trong năm 2013.

Theo Vtvdanang.vn - Trường Sa (TH)

Tác giả: Hoàng Trường sa